Thứ Năm, 01/07/2021, 15:11 (GMT+7)

TP.HCM thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ

Chiều 1-7, Thường trực UBND TP.HCM đã có cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT với Sở GD-ĐT TP.HCM và các sở, ban ngành liên quan.

Theo đó UBND TP.HCM đã quyết định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM sẽ được tổ chức theo lịch của Bộ theo 2 đợt, như đề xuất trước đó của Sở GD-ĐT TP. Trong đó, đợt 1 diễn ra vào ngày 7, 8/7 với những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2, không nằm trong khu vực cách ly, phong toả. Đợt 2 dành cho các thí sinh chưa tham gia dự thi đợt 1, sẽ tổ chức theo thời gian do Bộ GD-ĐT quy định, tuỳ theo tình hình dịch bệnh.

Trước đó, bên cạnh xây dựng các phương án tổ chức thi siết chặc biệt pháp phòng chống dịch Covid-19, để đánh giá, xem xét toàn diện việc tổ chức kỳ thi một cách an tâm, an toàn, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thực hiện lấy ý kiến khảo sát của phụ huynh học sinh khối 12 tại TP trong ngày 28-6. Khoảng 2/3 ý kiến của phụ huynh khối 12 TP.HCM đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, ngày 7, 8/7, trong đó có cả phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con tham gia kỳ thi.

Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh, TP.HCM đã huy động gần 17.000 người phục vụ kỳ thi, chưa kể lực lượng công an, y tế. Ngoài 155 điểm thi cố định, TP cũng xây dựng các điểm thi dự phòng, từ 1-3 điểm thi dự phòng ở mỗi quận, huyện và TP.Thủ Đức. Các phương án thi đã được Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Y tế xây dựng, thông tin rộng rãi đến thí sinh, phụ huynh.

Yến Hoa/GDO

  • (Có 1 bình chọn)
5.00