Quảng cáo 1

TP.HCM ra chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với những yêu cầu quan trọng

UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan việc thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TP.HCM ra chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với những yêu cầu quan trọng

Học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Đ.N.T

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thông báo công khai đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh; trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng ở tất cả các điểm thi…

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực không xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Đồng thời, trên cơ sở công bố kết quả thi của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các trường.

Cũng theo chỉ thị, UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Sở Y tế đồng thời chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí cán bộ y tế trực trong thời gian thi…

Theo Bích Thanh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, đề án tuyển sinh của trường ĐH phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của bộ.
Theo Nghị định 81, khối ngành kinh doanh, quản lý, pháp luật có khung học phí thấp hơn khối ngành kỹ thuật, công nghệ… Thực tế, các trường kinh tế kinh doanh đều đã tự chủ nên học phí cao vượt lên so với trường kỹ thuật.
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học. Theo đó, hàng loạt ngành học mới chính thức được cấp mã trong đào tạo, tuyển sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Những lùm xùm liên quan việc ra đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 là bài học đắt giá cho những người có trách nhiệm làm đề thi trắc nghiệm cho kỳ thi năm nay.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm thi kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Đáng chú ý có bài thi toán đạt điểm 10.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi