Thứ Hai, 26/04/2021, 13:43 (GMT+7)

TP.HCM hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4

Trong bối cảnh dịch bệnh ở các nước trong khu vực diễn ra rất phức tạp, TP.HCM quyết định không bắn pháo hoa dịp 30.4.
Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 26.4.
Ông Phong giao Sở Văn hóa – Thể thao rà soát lại công tác chuẩn bị các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng ngày 30.4, đảm bảo thực hiện theo quy trình chặt chẽ, an toàn.
“Biến thể mới phát tán rất nhanh. Các thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng cho thấy tình hình ở Ấn Độ rất kinh khủng. Đọc bức thư của anh Phạm Sanh Châu (đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ) mà tôi lặng người”, ông Phong đọc lại bức thư của đại sư Phạm Sanh Châu cho các thành viên cùng dự nghe.
TP.HCM hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp.. ẢNH: NGUYÊN VŨ
Người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức phải tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng. “Nếu tập trung đông người, dứt khoát phải đeo khẩu trang. Tôi đề nghị kiểm tra gắt gao vấn đề này. Đeo khẩu trang là để giữ cho người đó và cho cộng đồng, hiện dịch bệnh đang rất phức tạp”, ông Phong nói.
Bên cạnh đó, tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, phát hiện sớm, không để lây lan ra cộng động. Đồng thời, kiểm soát người nhập cảnh trái phép ở khu dân cư, khách sạn, cơ sở lưu trú. “Nếu phát hiện phải xử lý nghiêm. Chúng ta không quyết liệt chỗ này có thể dẫn tới hậu quả mà phải trả giá”, ông Phong nhấn mạnh.
Theo kế hoạch, TP.HCM dự kiến bắn pháo hoa tại 5 điểm, thời gian kéo dài 15 phút, từ lúc 21 giờ ngày 30.4, toàn bộ chi phí được vận động từ nguồn xã hội hóa. Trong đó, có 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và tòa nhà The Landmark 81 (Q.Bình Thạnh); 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), TT.Cần Thạnh (H.Cần Giờ) và khu đô thị Vinhomes Grand Park. Tuy nhiên, chính quyền TP.HCM đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa với lý do như đã nêu trên.
Theo Sỹ Đông/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn