Thứ Năm, 06/05/2021, 10:04 (GMT+7)

TP.HCM: Đảm bảo cho người dân đi bầu cử an toàn tuyệt đối

Ch còn hơn 3 tun na là ti ngày bu c đi biu Quc hi khóa XV, đi biu HĐND các cp nhim k 2021-2026 (ngày 23-5). Công tác đm bo an ninh trt t đưc các đa phương đc bit quan tâm. Ti TP.HCM, UBND TP tiếp tc ch đo Công an TP, các ban ngành, qun, huyn và TP.Th Đc phi tp trung thc hin quyết lit các bin pháp, gii pháp đm bo gi vng an ninh trt t trên đa bàn…


Các cơ quan chc năng TP.HCM đi kim tra công tác chun b bu c đi biu Quc hi và HĐND các cp.  Ảnh: M.P

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM - cho biết, Công an TP đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, Công an TP tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp phòng ngừa xã hội, đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, chuyên nghiệp; tội phạm núp bóng doanh nghiệp, liên quan đến tín dụng đen; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tội phạm xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm con người, xâm phạm sở hữu tài sản; tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng yếu tố không gian mạng để xâm phạm an ninh trật tự; tội phạm tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép… Nhìn chung Công an TP đã xây dựng các phương án đảm bảo cho người dân đi bầu cử an toàn tuyệt đối.

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP - thông tin, các đối tượng xấu thường lợi dụng triệt để những sự kiện chính trị quan trọng trong nước như Đại hội Đảng, bầu cử để nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, kích động, lôi kéo người dân trên không gian mạng. Phương thức thủ đoạn chủ yếu phát tán tài liệu, hình ảnh qua các ứng dụng, nền tảng Facebook, Zalo bằng chế độ mã hóa rất cao.

“Để ngăn chặn các hành vi chống phá trên không gian mạng, Sở Thông tin - Truyền thông TP đã phối hợp với các cơ quan chức năng từng bước giải quyết và tham mưu lãnh đạo TP có kiến nghị với Bộ Công an, Bộ Thông tin - Truyền thông và Thủ tướng Chính phủ các biện pháp thực hiện”, ông Từ Lương nói.

Thông tin từ UBND TP cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn TP được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông được đảm bảo, phạm pháp hình sự được kéo giảm. 4 tháng xảy ra 1.537 vụ phạm pháp hình sự, giảm 166 vụ so với 4 tháng trước đó (tỷ lệ 9,75%). Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP đạt được nhiều kết quả tích cực. Các sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của đất nước diễn ra trên địa bàn TP, nhất là Đại hội Đảng các cấp được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 đạt được kết quả tốt, đã khống chế nhanh và ngăn chặn hiệu quả việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” của Chính phủ và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TP.

B CÔNG AN KIM TRA CÔNG TÁC AN NINH,
AN TOÀN CU
C BU C

Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ Công an đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra tại các tỉnh, thành.

Kiểm tra lại các tỉnh phía Bắc, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Bộ Công an - đánh giá, đến nay có thể khẳng định, công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử ở các địa phương đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra và trình tự theo quy định. Bước đầu, Ủy ban bầu cử tỉnh, nhân dân và cử tri các địa phương đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức, cũng như công tác bảo đảm ANTT, y tế đối với cuộc bầu cử.

Từ nay đến ngày bầu cử 23-5, công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Công an, các văn bản của Tiểu ban ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban bầu cử địa phương liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử và bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử. Khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT đối với cuộc bầu cử; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban bầu cử các cấp ở địa phương giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc nảy sinh liên quan đến cuộc bầu cử.

Công an các địa phương tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền toàn diện, sâu rộng, hiệu quả trong mọi tầng lớp nhân dân, cử tri về cuộc bầu cử; phát huy vai trò của lực lượng công an và hệ thống thông tin, tuyên truyền của lực lượng công an các địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, kết hợp với phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thi đua chào mừng Ngày bầu cử, tạo khí thế sôi nổi trong toàn dân, toàn quân, cả hệ thống chính trị về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tạo được khí thế mạnh mẽ, phấn khởi trong nhân dân, cử tri tích cực hưởng ứng tham gia cuộc bầu cử...

T.S

UBND TP đã chỉ đạo lực lượng Công an TP phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm. Phối hợp công an các tỉnh tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn giáp ranh TP, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn TP. Cùng với đó, tập trung thực hiện hai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các vi phạm về xuất nhập cảnh…

Tuy nhiên, theo ông Hà Phước Thắng - Chánh văn phòng UBND TP - thì, TP.HCM vẫn xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng. Các vụ cháy nổ được kéo giảm nhưng vẫn xảy ra 98 vụ, trong đó có 2 vụ cháy nhà gây hậu quả nghiêm trọng. Các nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm ngày càng nhiều; tình hình đưa người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây phức tạp, dễ phát sinh, bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại TP nhất là khi tình hình dịch bệnh tại Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì thế, “ngoài những nhiệm vụ trọng tâm trên, thời gian tới, UBND TP tiếp tục chỉ đạo Công an TP, các ban ngành, chính quyền các quận, huyện và TP.Thủ Đức tăng cường phòng chống đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ, dịch Covid-19… nhằm đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, để người dân yên tâm tham gia Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”, ông Thắng cho biết.

Minh Phương

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn