Thứ Tư, 28/04/2021, 14:20 (GMT+7)

TP.HCM công khai mức học phí tư thục, quốc tế

Học phí dao động từ dưới 1 triệu đồng đến 53 triệu đồng là mức học phí các trường tư thục, quốc tế tuyển sinh học sinh trung học trên địa bàn TP.HCM sẽ áp dụng thu trong năm học 2021-2022.


TP.HCM công khai mức học phí các trường tư thục, quốc tế trong năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, TP có tổng số 236 trường thực hiện tuyển sinh bậc trung học. Trong đó, ngoài 114 trường THPT công lập, một số Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX, TP có khoảng trên 100 trường trung học tư thục, quốc tế tuyển sinh học sinh trung học. Mức học phí của các trường này dao động từ dưới 1 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng. Theo đó, các trường có mức học phí dưới 1 triệu đồng/tháng bao gồm: Trường THPT Thăng Long, THPT Sài Gòn với mức học phí 1 buổi là 850 ngàn đồng/học sinh/tháng; THCS- THPT Phan Bội Châu mức học phí 2 buổi/ngày là 950 ngàn đồng/học sinh/tháng; Trường TH, THCS, THPT Quốc văn Sài Gòn với mức học phí từ 500-780 ngàn đồng/học sinh/tháng; Trường Phổ thông Dân lập Hermann Gmeiner mức học phí từ 680-780 ngàn đồng/học sinh/tháng. Trong khi đó, Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Bắc Mỹ lại có mức học phí cao nhất, lên đến 53 triệu đồng/học sinh/tháng.

Ngoài công khai mức học phí hệ thống trường tư thục, ngoài công lập, năm học 2021-2022, TP.HCM vẫn sẽ áp dụng mức thu học phí 120 ngàn đồng/học sinh/tháng với các trường THPT công lập, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX nội thành và 100 ngàn đồng/học sinh/tháng với các đơn vị ngoại thành.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, bằng cách “chỉ mặt điểm danh” mức học phí của từng trường tư thục, quốc tế trên địa bàn TP, ngành GD-ĐT TP sẽ hạn chế việc lạm thu, tiêu cực, đồng thời giúp phụ huynh học sinh dễ dàng “nhắm” được các trường trong khả năng tài chính của gia đình để cho con em theo học.

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo