Thứ Bảy, 26/06/2021, 09:00 (GMT+7)

TPHCM: Chạy đua tiêm chủng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, dự kiến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trước ngày 27/6. Đợt tiêm này nằm trong kế hoạch tiêm vắc-xin cho giáo viên các cấp học, ngành học toàn thành phố.

TPHCM: Chạy đua tiêm chủng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du gấp rút gửi giấy báo dự thi cho học sinh

Là một trong những người vừa được tiêm vắc-xin để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy Nguyễn Văn Tâm, giảng viên Trường ĐH Văn Lang, nói: “Tôi nằm trong danh sách nhà trường cử đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT nên được ưu tiên tiêm vắc- xin đợt này. Trước và sau khi tiêm, tôi có phần lo lắng, nhưng việc tiêm vắc-xin đã giúp tôi tự tin để phục vụ kỳ thi sắp tới”. Ông Hoàng Sơn Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), cho biết, các trường đang chờ Sở GD&ĐT hướng dẫn cũng như phân bổ nhân sự tham gia hội đồng thi. Những người phục vụ kỳ thi đã có trong danh sách tiêm phòng.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và kỳ thi thành công, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Thay vào đó, các trường sẽ thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi… qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng Trường THPT Thành Nhân (quận Tân Phú), cho biết, đặc thù các trường tư thục là có học sinh ngoại tỉnh học nội trú nên khi dịch bùng phát trở lại, TPHCM thực hiện giãn cách nên học sinh phải trở về nhà, không được ở lại trường.

Hiện xe khách không di chuyển, một số địa phương ngoài TPHCM cũng giãn cách xã hội như Bình Dương, Long An... Do đó, nhiều học sinh của trường đang mắc kẹt ở tỉnh và không trở về thành phố để tham dự kỳ thi. Theo ông Độ, nên tạo điều kiện để những em này thi tại địa phương nơi mình sinh sống để đỡ phải di chuyển. “Việc này dựa trên tham khảo của phụ huynh học sinh bởi tâm lý các em đều muốn thi trong đợt 1 để kết thúc sớm”, ông Độ nói.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Năm nay là năm thứ 3 sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lãnh đạo các trường thừa nhận, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nguồn nhân lực sau này.
Theo ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, sẽ thực hiện đổi mới thi và tuyển sinh từng bước để không ảnh hưởng đến việc học của thí sinh tại hệ thống trường phổ thông.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý mỗi địa phương cần xây dựng kịch bản tổ chức dạy học không chỉ tính bằng năm mà thậm chí là từng tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo từng thời điểm, từng vùng.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến. Song song đó, các trường cũng có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường nhập học.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cùng với việc không tăng học phí thì 12.000 sinh viên sẽ được trường ĐH chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản cá nhân chi phí hỗ trợ học tập.
3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao dự kiến sẽ được thành lập tại 3 trường cao đẳng ở 3 miền, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo