Quảng cáo 1

TPHCM: Chạy đua tiêm chủng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, dự kiến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trước ngày 27/6. Đợt tiêm này nằm trong kế hoạch tiêm vắc-xin cho giáo viên các cấp học, ngành học toàn thành phố.

TPHCM: Chạy đua tiêm chủng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du gấp rút gửi giấy báo dự thi cho học sinh

Là một trong những người vừa được tiêm vắc-xin để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy Nguyễn Văn Tâm, giảng viên Trường ĐH Văn Lang, nói: “Tôi nằm trong danh sách nhà trường cử đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT nên được ưu tiên tiêm vắc- xin đợt này. Trước và sau khi tiêm, tôi có phần lo lắng, nhưng việc tiêm vắc-xin đã giúp tôi tự tin để phục vụ kỳ thi sắp tới”. Ông Hoàng Sơn Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), cho biết, các trường đang chờ Sở GD&ĐT hướng dẫn cũng như phân bổ nhân sự tham gia hội đồng thi. Những người phục vụ kỳ thi đã có trong danh sách tiêm phòng.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và kỳ thi thành công, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Thay vào đó, các trường sẽ thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi… qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng Trường THPT Thành Nhân (quận Tân Phú), cho biết, đặc thù các trường tư thục là có học sinh ngoại tỉnh học nội trú nên khi dịch bùng phát trở lại, TPHCM thực hiện giãn cách nên học sinh phải trở về nhà, không được ở lại trường.

Hiện xe khách không di chuyển, một số địa phương ngoài TPHCM cũng giãn cách xã hội như Bình Dương, Long An... Do đó, nhiều học sinh của trường đang mắc kẹt ở tỉnh và không trở về thành phố để tham dự kỳ thi. Theo ông Độ, nên tạo điều kiện để những em này thi tại địa phương nơi mình sinh sống để đỡ phải di chuyển. “Việc này dựa trên tham khảo của phụ huynh học sinh bởi tâm lý các em đều muốn thi trong đợt 1 để kết thúc sớm”, ông Độ nói.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/9/2022, Trường ĐH Trà Vinh tham gia triển lãm giáo dục tại Đại học Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Đại học Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào.
Theo văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2022 - 2023 Bộ GD-ĐT mới ban hành, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định và theo hướng cơ bản như năm 2022.
Bộ GD-ĐT yêu cầu năm học mới này các trường ĐH hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, đồng thời xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh năm 2025 trở đi.
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ
Hôm 23.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định thành lập Trường ĐH Luật, trường ĐH thành viên thứ 9 của ĐH Quốc gia Hà Nội.
Bộ Quốc phòng vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023 đối với thí sinh trúng tuyển đào tạo trình độ đại học, cao đẳng năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi