TP HCM: Thêm trường ĐH mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa ra quyết định cho phép Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trình độ đại học.

Quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trong quyết định này, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức đào tạo, cấp bằng theo quy định, thực hiện đánh giá chất lượng và kiểm định chương trình đào tạo.

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM, cho biết nhu cầu nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng rất lớn nên ngày càng có nhiều trường ĐH tổ chức đào tạo. Ở Việt Nam, hai ngành này chỉ mới phát triển sau này khi nước ta tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Theo PGS Phong, hiện ngành này cần 30.000-40.000 lao động/năm. Từ nay đến 10 năm nữa, sinh viên tốt nghiệp ngành này được dự báo luôn có việc làm vì ngành đang rất thiếu nhân lực.

Tại TP HCM, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang được nhiều trường ĐH tổ chức đào tạo như: Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM), Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Mở TP HCM, Trường ĐH Kinh tế TP HCM...

Theo Huy Lân/ NLĐO

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trong 8 đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế của TP HCM, có 7 ngành đã được ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng.
Tiến sĩ Trần Đình Lý - Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TPHCM cho rằng quy định tuyển sinh vượt 3% chỉ tiêu sẽ bị phạt đã không còn phù hợp và đề xuất nên điều chỉnh tùy vào năng lực đào tạo của nhà trường.
Nhiều người cho rằng tiếng Anh là môn học đòi hỏi phải có năng khiếu. Tuy nhiên thành tích dạy và học tiếng Anh ở một số quốc gia trong khu vực như Philippines, Singapore... đã chứng minh những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể thành thạo môn học này nếu có phương pháp giảng dạy và tiếp cận ngoại ngữ phù hợp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi