Chủ Nhật, 09/05/2021, 12:03 (GMT+7)

Toàn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM học trực tuyến vì có 1 sinh viên diện F1

Sáng 9-5, TS. Phan Hồng Hải (Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) cho biết toàn bộ sinh viên trường chuyển sang học trực tuyến do có 1 sinh viên của trường thuộc diện F1.


Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Bên cạnh đó, 250 sinh viên và 5 giảng viên của 5 lớp phải thực hiện cách ly. Theo ông Hải, trường có nhận thông tin từ Trạm y tế phường 4, quận Gò Vấp thông báo việc một sinh viên khoa cơ khí của trường thuộc diện F1. Vì vậy, trường đã ra thông báo khẩn yêu cầu số sinh viên, giảng viên 5 lớp có liên quan nói trên thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận.

Cụ thể, sinh viên thuộc diện F1 tại trường có tiếp xúc ca bệnh Covid-19 khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) vào thời điểm bệnh nhân này đến ăn uống tại đây. Các ngày liên tục sau đó, sinh viên này có đi học tại trường và ngoài giờ học, cũng đi làm tại quán trên. Hiện sinh viên này đã được đưa đi cách ly tập trung.

“Vào ngày 8-5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều âm tính. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế”- ông Hải chia sẻ thêm.

Mê Tâm

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo