Thứ Tư, 28/04/2021, 16:34 (GMT+7)

Tổ chức khai báo y tế với cán bộ, giáo viên, học sinh đi du lịch dịp lễ

Chiều 28-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra văn bản gửi đến Trưởng Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và các quận, huyện; Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM về Việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.


Trường TH Võ Thị Sáu (Q.7) thực hiện vệ sinh lớp học phòng dịch Covid-19 trong sáng 28-4

Theo văn bản, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 536/SGDĐT-CTTT ngày 25 tháng 2 năm 2021 của Sở GD-ĐT TP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học; tuyên truyền cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Các trường hợp vị phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các đơn vị nhà trường tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra vào TP.HCM. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị các nhà trường cập nhật ứng dụng “An toàn COVID” vào thứ 2, thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo Sở cũng đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Đối với các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Đối với Phòng GD-DT TP.Thủ Đức và các quận, huyện, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quản lý.

Trước đó, ngày 26-4, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tin, ảnh: Yến Hoa

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn