Quảng cáo 1

Tiêu chuẩn sơ tuyển tại Công an cấp huyện và tiêu chuẩn xác minh các trường CAND có giống nhau?

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Trước câu hỏi của thí sinh, các tiêu chuẩn sơ tuyển tại Công an cấp huyện và tiêu chuẩn xác minh khi trúng tuyển các trường Công an nhân dân có giống nhau không? Bộ Công an có những giải pháp gì để năm 2022 không xảy ra tình trạng nêu trên?

Về vấn đề này, Bộ Công an cho biết, các điều kiện, tiêu chuẩn để dự tuyển vào các trường Công an nhân dân là giống nhau và được đơn vị sơ tuyển (Công an cấp huyện, cấp tỉnh), các trường Công an nhân dân sử dụng để kiểm tra thí sinh.

Tuy nhiên, do thời điểm kiểm tra khác nhau (cách nhau khoảng 4-6 tháng) nên kết quả kiểm tra có thể có sự thay đổi giữa lần kiểm tra tại Công an cấp huyện, cấp tỉnh và các trường Công an nhân dân.

Để khắc phục tình trạng trên, tại Điều 31 Thông tư số 50/2021/TT-BCA ngày 11/5/2021 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân đã quy định việc phúc tra kết quả sơ tuyển, kết quả thi tuyển, xét tuyển.

Đối với thí sinh, các em cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, khai báo chính xác, đầy đủ thông tin về cá nhân và các thân nhân theo hướng dẫn của Công an cấp cơ sở.

Thep Đỗ Hợp/TPO

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022, Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định rõ những trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào từng ngành cụ thể, trong đó có ngành y khoa.
Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển theo 2 phương thức độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cả hai phương thức.
Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điều chỉnh học phí nhiều ngành trong năm học 2022-2023. Học phí dự kiến giảm mạnh ở nhiều ngành nhưng ngành tăng cao nhất 77 triệu đồng/năm.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu là 3.820.
rường Đại học Y Hà Nội vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2022. So với năm trước, Đề án có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý.
Theo hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2022 Bộ GD-ĐT vừa ban hành, bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh vào hệ thống tuyển sinh để đăng ký xét tuyển. Cổng thông tin tuyển sinh chung sẽ đóng lúc 17 giờ ngày 20.8.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi