Chủ Nhật, 09/05/2021, 11:59 (GMT+7)

Tiếp xúc cử tri trực tuyến phòng chống dịch

Sáng 8-5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận 7 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 9-TP.HCM, gồm các Quận 4, 7 và huyện Cần Giờ, Nhà Bè.


Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức trực tuyến song song tại 12 điểm cầu: Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 7, Trung tâm Hành chính Quận 7 và UBND 10 phường trên địa bàn Quận 7. Trong đó, điểm cầu chính được đặt tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 7. Được biết, đây là hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội trực tuyến đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 cho biết, ngoài hội nghị tiếp xúc trực tuyến, quận cũng sẽ tổ chức các buổi trao đổi về bầu cử tại gần 800 tổ dân phố trên địa bàn quận 7. Mỗi buổi trao đổi với sự tham dự có 15-20 cử tri để nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên và phổ biến thông tin về bầu cử. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đang xin ý kiến để chuyển việc tiếp xúc cử tri với ứng cử viên HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 từ 5 buổi trực tiếp sang một buổi trực tuyến. 

Trong hội nghị tiếp xúc trực tuyến, qua tổng hợp ý kiến cử tri, quận 7 đã ghi nhận 912 cử tri gửi gắm với 701 ý kiến. Đa số các cử tri đều mong các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội nếu trúng cử cần thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, qua các cuộc nghiên cứu, khảo sát thực tế ở khu dân cư. Cần tôn trọng và lắng nghe ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân để nắm và phản ánh trung thực, kịp thời với Quốc hội những chủ trương, chính sách sát, hợp với tình hình kinh tế, xã hội của TP.HCM, trong đó có quận 7. Đặc biệt là các chủ trương, chính sách liên quan đến hướng phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, kết nối giao thông để quận 7 thực sự trở thành trung tâm khu vực phía Nam của TP. Cử tri quận 7 cũng bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên dù trúng cử hay không trúng cử cũng sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình trong vị trí công việc mình đang đảm nhiệm, đặt lợi ích của nhân dân, của quốc gia, dân tộc lên trên hết.


Cử tri gửi gắm nguyện vọng… trực tuyến đến các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội

Thay mặt các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 9, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cho biết, sẽ tiếp thu và ghi nhận đầy đủ các ý kiến mà cử tri quận 7 gửi gắm, chuyển đến các cơ quan chức năng chuyên môn có thẩm quyền. Các vấn đề chống ngập nước, đổi mới giáo dục đào tạo, chế độ chính sách, vấn đề môi trường, cây xanh, chế độ chính sách cho phụ nữ yếu thế, đơn thân. Với riêng bản thân mình, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân, bà sẽ quan tâm đến việc thực hiện Luật bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời khẳng định sẽ quan tâm các chính sách an sinh xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chính sách người có công, đẩy mạnh chăm lo các chính sách đối với người cao tuổi, người khuyết tật, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, nhất là đối tượng phụ nữ đơn thân, yếu thế…

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn