Tiến sĩ Văn học hướng dẫn làm bài môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 7.7 tới đây, học sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn. TS Trịnh Thu Tuyết đã tổng kết các thông tin cô đọng dặn dò học sinh trước khi thi môn học này.Tiến sĩ Văn học hướng dẫn làm bài môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2022

TS Trịnh Thu Tuyết hướng dẫn cách ôn tập, làm bài cho học sinh. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết

Tin cùng chuyên mục

Trong giai đoạn nước rút, thí sinh cần chia thời gian học từng môn thi theo trình độ mạnh, yếu của bản thân để việc ôn luyện đạt kết quả tốt nhất.
Bên cạnh kiến thức từ nhà trường và sách vở, nhiều thí sinh tìm đến các video dạy tiếng Anh trên TikTok để việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT thú vị hơn. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cần thiết khi học tập trên nền tảng này.
Học sinh lớp 12 đã kết thúc kiểm tra cuối năm học, bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. Theo các giáo viên có kinh nghiệm, học sinh nắm vững phương pháp ôn tập sẽ có nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi các môn đạt điểm cao.
Theo các giáo viên, lộ trình và phương pháp ôn tập phù hợp sẽ giúp học sinh tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng củng cố và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài.
Với kinh nghiệm của mình, thạc sĩ Ngô Xuân Quỳnh (giáo viên môn Hóa học Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho rằng để đạt được kết quả tốt trong môn Hoá học và trong kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần phải tập trung vào việc nắm vững kiến thức cơ bản, tập trung ôn luyện, thực hành giải quyết các vấn đề phức tạp và đưa ra các giải pháp hợp lý.
Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Giáo dục công dân, thí sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản và ghi nhớ dấu hiệu nhận biết nhanh các đơn vị kiến thức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi