Quảng cáo 1

Thông tin tuyển sinh 2022 của Trường ĐH Hà Nội

Năm 2022, Trường ĐH Hà Nội xét tuyển ở 25 ngành đào tạo, trong đó có 13 ngành ngôn ngữ và 12 ngành đào tạo bằng ngoại ngữ, với tổng số 2.840 chỉ tiêu, tăng 205 chỉ tiêu so với năm 2021.

Thông tin từ Trường ĐH Hà Nội, cho biết năm 2022, trường giữ ổn định phương thức xét tuyển so với năm 2021 và mở rộng đối tượng thí sinh tham gia phương thức xét tuyển kết hợp theo quy định của trường.

Theo đó, các thí sinh có kết quả kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia TP HCM cũng thuộc diện được xét tuyển theo phương thức kết hợp, bên cạnh các thí sinh là học sinh các lớp chuyên, song ngữ THPT chuyên, THPT trọng điểm; học sinh THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (theo quy định của nhà trường); thí sinh có điểm SAT, ACT hoặc A-Level; thí sinh là thành viên đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia; thí sinh đạt giải Nhất-Nhì-Ba cấp tỉnh/thành phố; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức; thí sinh tham dự Vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

Cụ thể các phương án và đối tượng tuyển sinh năm 2022 dự kiến như sau:

Thông tin tuyển sinh 2022 của Trường ĐH Hà Nội

(*) Tổng điểm 3 môn thi TN THPT từ 16 điểm trở lên.

(**) Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh (đối với ngành CNTT và CNTT CLC).

(***) Tiêu chí phụ là điểm môn Ngoại ngữ 05 học kì bậc THPT.

(****) Đề xuất thực hiện từ năm tuyển sinh 2022.

Ghi chú:

- Thí sinh đáp ứng tiêu chí xét tuyển kết hợp được xác định trúng tuyển chính thức khi đáp ứng các điều kiện 1 và 2.

- Trong trường hợp Nhà trường không tuyển hết số chỉ tiêu theo các phương thức từ 2 - 15, các chỉ tiêu đó sẽ dành cho phương thức tuyển sinh thứ nhất (1). 

(* Tiếp tục cập nhật)

 Thu Hà/nguồn ĐH Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị hoặc sức khỏe để học tập và công tác trong Công an nhân dân, việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.
Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Bộ Công an đã công bố Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh đại học Công an nhân dân (CAND) năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi