Thông tin tuyển sinh 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu, sử dụng 3 phương thức xét tuyển.

Các phương thức xét tuyển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

- Phương thức 1: Xét học bạ (dự kiến 25% chỉ tiêu)

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp (dự kiến 10% chỉ tiêu) đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh tương đương IELTS 6,5 trở lên, học lực 7,0 trở lên, hạnh kiểm Tốt 5 học kỳ bậc THPT (không tính HK2 lớp 12). Thí sinh xét tuyển các chương trình Báo chí điểm trung bình chung 5 học kỳ môn ngữ văn bậc THPT 5 học kỳ (không tính HK2 lớp 12) từ 6,5 trở lên.

- Phương thức 3: Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 70% chỉ tiêu).

Chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành, phương thức xét tuyển:

1/ Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT:

2/ Xét tuyển căn cứ học bạ THPT:

3/ Xét tuyển kết hợp:

=>> Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY 

 Phan Anh/nguồn HVBCTT

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi