Thứ Tư, 26/05/2021, 15:00 (GMT+7)

Thi tuyển sinh 10 TP.HCM: Thí sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C được bố trí thi riêng

Thí sinh sẽ được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng nếu đến muộn trước 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài. Quá thời gian này, thí sinh sẽ không được phép dự thi. Với thí sinh có thân nhiệt cao trên 37,5 độ C cũng sẽ được xắp xếp thi tại phòng thi dự phòng.


Các mốc thời gian dự thi TS10 TP.HCM năm 2021 thí sinh cần lưu ý

Ngày 25-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021 cho trưởng các điểm thi tuyển sinh 10 trên toàn TP.

Kỳ thi tuyển sinh 10 TP.HCM năm 2021 được diễn ra tại 140 điểm thi, bao gồm 130 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên, với tổng số 88.324 thí sinh dự thi trong đó có 75.902 thí sinh dự thi tuyển sinh 10 THPT thường, 6.722 thí sinh dự thi chuyên và 975 thí sinh dự thi tích hợp. Kỳ thi được diễn ra trong 2 ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2021.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi bao gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Đối với môn thi chuyên Địa lý, thí sinh được phép mang tập Bản đồ Địa lý lớp 9 và Atlat Địa lý Việt Nam của NXB Giáo dục Việt Nam (không được đánh dấu hay viết thêm bất cứ nội dung nào). Theo đó, thí sinh chỉ được phép ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài ở từng mô thi.

Với trường hợp thí sinh đến muộn, nếu thí sinh đến trễ trước 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, Phó Trưởng điểm thi sở tại và thư ký sẽ lập biên bản theo thời gian thí sinh có mặt tại cổng trường và báo cáo cho Trưởng điểm thi quyết định. Nếu được đồng ý cho phép dự thi, thí sinh sẽ được dự thi tại phòng thi dự phòng và làm bài thi theo thời gian còn lại của môn thi. Thí sinh đến trễ mà được phép thi phải nộp bài thi theo thời gian quy định, không được cộng thêm thời gian. Thí sinh đến trễ sau 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Năm nay, tại mỗi điểm thi, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bố trí 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Ngoài thí sinh đến muộn (trong thời gian quy định), các thí sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên cũng được xem xét, bố trí thi tại phòng thi dự phòng. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, một điều đáng chú ý trong kỳ thi TS 10 năm 2021 là thí sinh sẽ chỉ có thời gian là 5 phút ngay sau khi cán bộ coi thi phát đề (thay vì 10 phút như các năm trước đây) để kiểm tra tình trạng đề thi, báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý nếu đề thi nếu bị thiếu trang, hoặc rách, nhoè, mờ. Quá 5 phút sau thời gian phát đề, thí sinh sẽ tự chịu trách nhiệm về tình trạng đề thi của mình.

Kỳ thi TS10 TP.HCM năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến khó lường, để đảm bảo an toàn Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những yêu cầu nghiêm ngặt trong công tác tổ chức thi, phòng chống dịch tại mỗi điểm thi. TP.HCM cũng tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 100% thành viên làm nhiệm vụ thi (thuộc Ban ra đề, in sao đề, làm phách) và khoảng 20% cán bộ phục vụ công tác thi. Tại mỗi điểm thi, Sở GD-ĐT TP yêu cầu thực hiện phân luồng thí sinh (ít nhất 4 luồng), thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện khai báo y tế trước khi lên phòng thi. Mỗi phòng thi chỉ được bố trí tối đa 24 thí sinh, không bật điều hoà, đảm bảo thông thoáng; Cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ thi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm công tác thi. Thí sinh đeo khẩu trang khi nộp bài thi và trong thời gian tại điểm thi (quá trình làm bài thi, thí sinh được phép không đeo khẩu trang). Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM không tổ chức khai mạc kỳ thi tại mỗi điểm thi, việc hướng dẫn quy chế thi và thông tin thí sinh được thực hiện tại phòng thi...

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo