Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Gửi phiếu báo danh cho thí sinh qua bưu điện trước 27.6

Ngày 22.6, Sở GD-ĐT TP.HCM phát thông báo khẩn đến trưởng các điểm thi và hiệu trưởng các trường THPT có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Gửi phiếu báo danh cho thí sinh qua bưu điện trước 27.6

Một lớp ôn tập trực tuyến của học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội. ẢNH: Q.Đ

Đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi

Theo đó, các trường THPT phối hợp với Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27.6.

Các trường THPT thông tin cho thí sinh (TS) phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.

TS luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa TS đi thi, ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT yêu cầu các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

Trưởng các điểm thi xây dựng phương pháp và hướng dẫn TS thực hiện đúng: Phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; Phân hàng, phân luồng đo nhiệt độ theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo nhiệt độ); Rửa tay sát khuẩn thường xuyên; Cử thành viên hướng dẫn TS lên phòng thi (không tập hợp xem sơ đồ phòng thi, xem danh sách TS); Không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe từng cán bộ, nhân viên và TS trước khi vào điểm thi.

Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng hội đồng. Yêu cầu cán bộ, nhân viên, TS phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.

Sắp xếp tối đa 24 TS/phòng, mỗi TS ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin TS tại các phòng thi.

Tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa đón TS thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung xung quanh điểm thi. Bố trí nhân viên y tế trực và có 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Theo Bích Thanh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục được giữ ổn định trong năm 2024 và định hướng năm 2025 tiếp tục mở rộng quy mô, điều chỉnh cấu trúc đề thi để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.
PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định năm 2024, Đại học này sẽ công bố Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong định hướng ôn tập, lựa chọn ngành/nghề vào học.
Năm 2024, dù cách thức tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH cơ bản giữ ổn định nhưng vẫn có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý. Đáng chú ý là việc mở thêm các ngành đào tạo mới thích ứng với nhu cầu xã hội.
“Với phương thức thi 2+2, quan niệm về khối thi truyền thống không còn nữa. Cho nên các trường đại học nếu tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT ...
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT),
Bộ GD-ĐT đã công bố phương án chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn được lựa chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ).
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề