Quảng cáo 1

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lịch sử tiếp tục là môn có kết quả đội sổ

Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lịch sử tiếp tục là môn có kết quả đội sổ

Thí sinh đã có kết quả thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. ĐỘC LẬP

Theo nguồn tin ban đầu, lịch sử là môn có kết quả thi thấp nhất trong tất cả các môn thi, thay thế vị trí của môn tiếng Anh trong kỳ thi năm trước. Môn lịch sử năm nay có hơn 200 điểm 0.

Như vậy, ít nhất trong 3 năm gần đây, môn lịch sử luôn ở khu vực cuối bảng: năm 2019 thấp nhất, năm 2020 thấp nhì, năm nay lại về vị trí thấp nhất.

Do đề thi được đánh giá là dễ hơn năm trước nên môn tiếng Anh năm nay có kết quả khả quan hơn. Đây cũng là một trong hai môn có số điểm 10 nhiều nhất. Cụ thể, cả nước có 4.340 điểm 10 môn tiếng Anh (trong khi năm 2020 chỉ có 225 điểm 10). Giáo dục công dân tiếp tục là môn thi có số điểm 10 nhiều nhất với 18.680 điểm 10. Thông tin ban đầu cũng cho thấy môn ngữ văn năm nay có 3 điểm 10.

Phân tích kết quả thi, các chuyên gia cũng có chung nhận định: nguyên nhân điểm môn lịch sử thấp là nhiều thí sinh chọn môn lịch sử thi chỉ để đủ điểm xét tốt nghiệp. Mặc dù tỷ lệ thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội để dự thi, trong đó có môn thành phần là môn lịch sử, cao hơn môn khoa học tự nhiên, nhưng mục tiêu của sự lựa chọn này là nhằm vào hai môn còn lại trong tổ hợp là giáo dục công dân và địa lý. Môn giáo dục công dân có nhiều câu hỏi gần gũi với cuộc sống của thí sinh, dễ nhớ, dễ có điểm; môn địa lý thì được sử dụng Atlat... Thực tế cũng cho thấy đây là hai môn mấy năm gần đây điểm thi cao.

Kết quả thi tăng nên dự kiến điểm chuẩn theo khối thi ĐH năm nay chắc chắn cũng tăng. Ví dụ, ước tính khối D1 sẽ tăng khoảng 1,5 - 2 điểm...

Theo Tuệ Nguyễn/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi