Quảng cáo 1

Thí sinh F0 muốn dự thi tốt nghiệp THPT phải viết đơn cam kết

Bộ Y tế vừa có góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh thuộc diện F0 có nguyện vọng dự thi sẽ được tổ chức phòng thi riêng.

Cụ thể, công văn của Bộ Y tế đề xuất thí sinh mắc Covid-19 nếu đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể dự thi thì sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.

Thí sinh F0 nếu có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT sẽ phải làm đơn và được tổ chức thi riêng. Đ.L

Nếu thí sinh F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi thì cũng sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh F0 nêu trên thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, cả thí sinh, cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát đều phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch.

Còn những thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1) vẫn được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) cũng được tham dự kỳ thi. Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa điểm thi phải bố trí kíp trực y tế để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.

Bộ Y tế cũng đề nghị trường, lớp, phòng thi phải được vệ sinh ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Riêng đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đặc biệt lưu ý đến một số yêu cầu, trong đó có việc ra đề, in sao, bảo mật đề thi.
Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.
ĐH Quốc gia Hà Nội trao học bổng cho nghiên cứu sinh, thực tập sinh sau TS có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Đây là ĐH công lập đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho nghiên cứu sinh sau TS.
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ở các địa phương sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin vay và giải ngân tín dụng học sinh, sinh viên với mức vay lên 4 triệu đồng/tháng kể từ ngày 19.5.
Hôm nay, 19/5, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở lên Hòa Lạc.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở đào tạo sau đại học xây dựng và ban hành đầy đủ các quy định hướng dẫn trong công tác đào tạo sau đại học theo thẩm quyền.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi