Thí sinh đăng ký giảm, điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ra sao?

Ghi nhận từ hệ thống tuyển sinh, số thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM giảm nhiều so với năm ngoái. Dự báo điểm chuẩn các ngành ra sao?

Thí sinh đăng ký giảm, điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ra sao?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay. ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngày 22.8, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết, theo ghi nhận từ hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tính đến sáng 22.8, có hơn 26.800 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào trường năm nay.

Số thí sinh này đã đăng ký vào trường bằng tất cả phương thức: xét học bạ THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng và điểm thi tốt nghiệp THPT.

“So với năm ngoái, số thí sinh đăng ký giảm nhiều. Năm ngoái, chỉ riêng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đã có khoảng 26.000 em, chưa tính thí sinh xét tuyển bằng các phương thức khác”, thạc sĩ Sơn thông tin.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, có thể thí sinh đã có cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến điểm chuẩn năm nay của trường cũng tương đương năm ngoái, một số ngành dự kiến cao hơn.

Cụ thể, điểm những ngành năm ngoái khá cao thì năm nay có thể tăng nhẹ khoảng 0,5 điểm. Chẳng hạn, điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh có thể tăng lên mức 23 điểm, ngôn ngữ Trung Quốc tăng lên mức 21 điểm.

Những ngành điểm cao hơn như ngành công nghệ thực phẩm, marketing điểm chuẩn có thể ở mức 24 điểm.

Một số ngành khác như điện tử, chế tạo máy, công nghệ may… dự kiến điểm trúng tuyển bằng năm ngoái, khoảng 16 - 18 điểm.

Với các ngành nhiều thí sinh quan tâm (như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh...), điểm chuẩn dự báo tăng từ 0,5-1 điểm và ở mức 22-25 điểm.

Năm 2022, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển 4.200 chỉ tiêu cho 32 ngành. Trong đó, trường dành khoảng 2.100 chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 16-20 điểm tùy ngành. Nhiều ngành có điểm sàn ở mức 20 điểm như: công nghệ thực phẩm, kế toán, tài chính ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc. Các ngành còn lại điểm nhận hồ sơ ở mức 16-18 điểm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi