Thí sinh có chiều cao khiêm tốn không có cửa vào trường Quản trị và Kinh doanh

Trong đề án tuyển sinh đại học năm 2024, một trong những điều kiện bắt buộc khi thí sinh tham gia xét tuyển vào Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, là chiều cao đối với nữ từ 1m58 trở lên và nam là từ 1m65 trở lên. 

Trường Quản trị và Kinh doanh năm học 2024 - 2025 tuyển sinh trình độ đại học (ĐH) chính quy gồm 4 ngành: Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ; Marketing và Truyền thông; Quản trị Nhân lực và Nhân tài; Quản trị và An ninh. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH chính quy của trường là 500 chỉ tiêu.

Sinh viên Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà trường tuyển sinh theo 6 phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định đặc thù và hướng dẫn tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội; xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM; xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (chấp nhận quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ thay thế môn Ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp THPT); xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ kết hợp với 2 môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp xét tuyển; xét tuyển chứng chỉ SAT/ACT.

Điều đặc biệt, các thí sinh tham gia xét tuyển các phương thức vào Trường Quản trị và Kinh doanh phải đạt đồng thời các điều kiện sau:

Qua vòng sơ tuyển hồ sơ và đánh giá trí thông minh cảm xúc (EQ); đạt ngưỡng điểm sàn theo quy định; có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định; chiều cao: nữ từ 1m58 trở lên, nam từ 1m65 trở lên, thể lực tốt, thị giác tốt; riêng ngành Quản trị và An ninh mạng còn thêm 2 điều kiện là học lực 3 năm THPT đạt loại khá trở lên và hạnh kiểm cũng từ loại khá trở lên.

Có thể nói đây là trường dân sự duy nhất yêu cầu thí sinh xét tuyển các ngành của trường phải đạt yêu cầu về chiều cao. Yêu cầu này từ trước đến nay chỉ áp dụng ở các trường khối Công an, Quân sự và một số ngành đặc thù như quay phim.

Học phí dự tính năm học 2024 2025 của Trường Quản trị và Kinh doanh là 70 triệu đồng/năm học/sinh viên đối với ngành Quản trị và An ninh mạng, Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ; hai ngành còn lại học phí là 60 triệu đồng/năm học/sinh viên.

Theo Nghiêm Huê/ Tiền Phong

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD-ĐT đã thông báo chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên cho các trường ĐH, CĐ giáo dục mầm non trong năm tuyển sinh 2024. Căn cứ thông báo này, một số trường ĐH phải điều chỉnh giảm chỉ tiêu các ngành so với trước đó.
Hơn một triệu thí sinh đang ngóng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, 8h00 sáng mai, 63 Sở GD&ĐT công bố điểm thi trên cổng thông tin điện tử. Ngoài ra thí sinh có thể tra kết quả thi tại website một số báo đài, trong đó có báo Tiền Phong.
Có những ngành sư phạm lấy điểm học bạ gần 10 điểm/môn mới có thể trúng tuyển.
8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề