Thí sinh bắt đầu thực hành đăng ký xét tuyển đại học năm 2024

Sau 10-7, toàn bộ thông tin thực hành đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký chính thức từ 18-7 đến 30-7.

Hôm nay, 6-7, Hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển đại học; xét tuyển cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.

Thời gian thực hành đăng ký kéo dài từ ngày 6-7 đến ngày 10-7.

Theo đó, trong khoảng thời gian mở cổng này, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào hệ thống trang web thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hành đăng ký xét tuyển.

Việc thực hành này theo đúng quy trình quy định (trừ bước nộp lệ phí xét tuyển), nhằm giúp thí sinh làm quen các bước đăng ký và hạn chế sai sót khi đăng ký xét tuyển chính thức.

Sau ngày 10-7, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18-7 đến 17 giờ ngày 30-7.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP.HCM. Ảnh: P.A

Được biết, theo quy định năm 2024 của Bộ GD&ĐT, tất cả thí sinh muốn xét tuyển đại học; xét tuyển cao đẳng ngành Giáo dục mầm non theo điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc đã trúng tuyển sớm tại các cơ sở đào tạo đại học (xét học bạ, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ…).

Trong thời gian quy định chính thức, thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng. Thứ tự nguyện vọng được xếp từ 1 đến hết, trong đó, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất và ưu tiên trúng tuyển nhất.

Sau đó, hệ thống sẽ thực hiện lọc ảo và trả về kết quả trúng tuyển chính thức vào trước 17 giờ ngày 19-8. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD-ĐT đã thông báo chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên cho các trường ĐH, CĐ giáo dục mầm non trong năm tuyển sinh 2024. Căn cứ thông báo này, một số trường ĐH phải điều chỉnh giảm chỉ tiêu các ngành so với trước đó.
Hơn một triệu thí sinh đang ngóng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, 8h00 sáng mai, 63 Sở GD&ĐT công bố điểm thi trên cổng thông tin điện tử. Ngoài ra thí sinh có thể tra kết quả thi tại website một số báo đài, trong đó có báo Tiền Phong.
Có những ngành sư phạm lấy điểm học bạ gần 10 điểm/môn mới có thể trúng tuyển.
8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề