Thứ Ba, 27/04/2021, 17:40 (GMT+7)

Thành ủy TP.HCM bổ nhiệm lãnh đạo hai cơ quan báo chí

Chiều 27-4, ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về bổ nhiệm Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM và Báo Người Lao Động. Đây là hai cơ quan báo chí thuộc Thành ủy TP.HCM theo đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trao quyết định và tặng hóa chúc mừng lãnh đạo các báo

Theo đó, Thành ủy TP.HCM đã bổ nhiệm bà Lý Việt Trung - nguyên Tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, giữ chức vụ Tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM thuộc Thành ủy TP.HCM.

Bà Tạ Thị Nam Hồng - nguyên Phó Tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM, thuộc Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM, được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM thuộc Thành ủy TP.HCM.

Thành ủy TP.HCM cũng bổ nhiệm ông Tô Đình Tuân - nguyên Tổng biên tập báo Người Lao Động, thuộc Liên đoàn lao động TP.HCM, giữ chức vụ Tổng biên tập báo Người Lao Động thuộc Thành ủy TP.HCM.

Ông Bùi Thanh Liêm và ông Dương Văn Quang - nguyên Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động, thuộc Liên đoàn lao động TP.HCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động thuộc Thành ủy TP.HCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Trần Lưu Quang, cho biết, điểm mới của lần trao quyết định này là cơ quan chủ quản của Báo Phụ Nữ TP.HCM, Báo Người Lao Động và một số báo khác là thuộc Thành ủy TP.HCM. Thành ủy TP.HCM sẽ có trách nhiệm với các báo trong lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, theo dõi sâu sát hơn, kịp thời. Đối với lãnh đạo các báo được bổ nhiệm hôm nay cũng cần có trách nhiệm hơn với công việc của mình, giúp cho tờ báo hay hơn, đẹp hơn, nhanh hơn và chuẩn mực hơn.

Theo đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025mà UBND TP.HCM ban hành trước đó, sau khi sắp xếp, TP.HCM còn 19 cơ quan báo chí gồm bảy báo in, một đài phát thanh, một đài truyền hình và 10 tạp chí.

N.Trinh

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo