Thanh tra thi của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính

Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính. 

Thanh tra thi của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính

Thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính. ĐĂNG NGUYÊN

Ngày 2.7, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra được an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh đã ban hành công văn không tiếp nhận giám thị coi thi đến từ vùng dịch.

Tỉnh chỉ sử dụng đội ngũ giáo viên tại địa phương với điều kiện trong vòng một tháng chưa ra khỏi Bình Thuận. Đối với 56 giảng viên của Trường ĐH Khánh Hòa, được Bộ GD-ĐT điều đến làm thanh tra thi tại Bình Thuận đều phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 48 giờ mới được phân công nhiệm vụ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết quyết định chuyển điểm thi Trường THPT Tân Phước Khánh (P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên) sang điểm thi Trường THPT Chánh Nghĩa (P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) là vùng an toàn. Điểm thi này có 449 thí sinh (TS). Hiện tại, P.Tân Phước Khánh là ổ dịch lớn nhất Bình Dương với 255 ca dương tính liên quan. Toàn bộ P.Tân Phước Khánh đang bị cách ly, phong tỏa, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tại Đồng Nai, tất cả những người tham gia phục vụ công tác thi cử đều được xét nghiệm Covid-19. Riêng những TS ở ngoài tỉnh Đồng Nai và đang sống tại những khu vực có dịch (theo khuyến cáo của cơ quan y tế) khi đến Đồng Nai dự thi phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Toàn tỉnh có 32.000 TS dự thi.

Tại Bình Phước, có 411 TS tự do thuộc các trường GDTX đến từ các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP.HCM… sẽ được bố trí thi chung điểm thi với TS là HS lớp 12 các trường THPT nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 5 ngày gần nhất.

TS và cán bộ, giáo viên coi thi tại Phú Yên được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 3.7. Toàn tỉnh có 354 TS thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly tập trung, cách ly tại nhà và 54 giáo viên thuộc diện trong khu vực phong tỏa, thuộc F2 cách ly tại nhà sẽ thi vào đợt 2.

Ngày 2.7, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nên kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh hết sức khó khăn. Đối với TS là F1 đã hoàn thành cách ly tập trung nhưng chưa đủ 28 ngày (kể cả 7 ngày cách ly tại nhà) sẽ dự thi vào đợt 2. Riêng tỉnh Long An đến nay có 16 TS là F1, 305 là F2.

Tại An Giang, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin riêng địa bàn TT.Long Bình (H.An Phú) có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, phải thực hiện giãn cách xã hội nên Sở kiến nghị Bộ GD-ĐT nếu có tổ chức đợt 2 cho các tỉnh lân cận thì tạo điều kiện cho các TS trong vùng dịch dự thi để tránh việc các em bỏ thi.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, đến nay tỉnh có hơn 4.000 TS ở các huyện nguy cơ cao và nguy cơ rất cao về Covid-19 như TP.Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò... sẽ không thi THPT trong đợt 1.

Theo TNO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT áp dụng từ năm 2023.
Trường ĐH Luật TP.HCM có thông báo về việc thu học phí, phí đào tạo năm học 2022-2023.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK sau 3 tháng tạm ngưng. Lịch thi mới nhất dự kiến sẽ diễn ra ngay vào đầu năm 2023.
Thanh tra Bộ GD-ĐT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 78 cơ sở giáo dục đại học có hành vi vi phạm trong công tác tuyển sinh đại học năm 2021, bao gồm tuyển vượt chỉ tiêu, tuyển không đúng với đề án.
Thay vì để người học chủ động hoàn thành các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, năm học 2022 - 2023, nhiều trường đại học có biện pháp siết chặt hơn việc đào tạo tiếng Anh cho sinh viên.
Trong Quy chế đào tạo đại học vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành, Đại học này chính thức công nhận chứng chỉ VSTEP để xét chuẩn đầu ra cho sinh viên.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi