Thanh tra thi của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính

Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính. 

Thanh tra thi của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính

Thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính. ĐĂNG NGUYÊN

Ngày 2.7, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra được an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh đã ban hành công văn không tiếp nhận giám thị coi thi đến từ vùng dịch.

Tỉnh chỉ sử dụng đội ngũ giáo viên tại địa phương với điều kiện trong vòng một tháng chưa ra khỏi Bình Thuận. Đối với 56 giảng viên của Trường ĐH Khánh Hòa, được Bộ GD-ĐT điều đến làm thanh tra thi tại Bình Thuận đều phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 48 giờ mới được phân công nhiệm vụ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết quyết định chuyển điểm thi Trường THPT Tân Phước Khánh (P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên) sang điểm thi Trường THPT Chánh Nghĩa (P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) là vùng an toàn. Điểm thi này có 449 thí sinh (TS). Hiện tại, P.Tân Phước Khánh là ổ dịch lớn nhất Bình Dương với 255 ca dương tính liên quan. Toàn bộ P.Tân Phước Khánh đang bị cách ly, phong tỏa, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tại Đồng Nai, tất cả những người tham gia phục vụ công tác thi cử đều được xét nghiệm Covid-19. Riêng những TS ở ngoài tỉnh Đồng Nai và đang sống tại những khu vực có dịch (theo khuyến cáo của cơ quan y tế) khi đến Đồng Nai dự thi phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Toàn tỉnh có 32.000 TS dự thi.

Tại Bình Phước, có 411 TS tự do thuộc các trường GDTX đến từ các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP.HCM… sẽ được bố trí thi chung điểm thi với TS là HS lớp 12 các trường THPT nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 5 ngày gần nhất.

TS và cán bộ, giáo viên coi thi tại Phú Yên được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 3.7. Toàn tỉnh có 354 TS thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly tập trung, cách ly tại nhà và 54 giáo viên thuộc diện trong khu vực phong tỏa, thuộc F2 cách ly tại nhà sẽ thi vào đợt 2.

Ngày 2.7, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nên kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh hết sức khó khăn. Đối với TS là F1 đã hoàn thành cách ly tập trung nhưng chưa đủ 28 ngày (kể cả 7 ngày cách ly tại nhà) sẽ dự thi vào đợt 2. Riêng tỉnh Long An đến nay có 16 TS là F1, 305 là F2.

Tại An Giang, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin riêng địa bàn TT.Long Bình (H.An Phú) có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, phải thực hiện giãn cách xã hội nên Sở kiến nghị Bộ GD-ĐT nếu có tổ chức đợt 2 cho các tỉnh lân cận thì tạo điều kiện cho các TS trong vùng dịch dự thi để tránh việc các em bỏ thi.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, đến nay tỉnh có hơn 4.000 TS ở các huyện nguy cơ cao và nguy cơ rất cao về Covid-19 như TP.Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò... sẽ không thi THPT trong đợt 1.

Theo TNO

Tin cùng chuyên mục

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi