Thứ Năm, 20/05/2021, 13:46 (GMT+7)

Tặng quà cho con em lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 19-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi là con em công nhân lao động (bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19) tại khu lưu trú thanh niên công nhân thuộc P.Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Đây là hoạt động nhằm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em 2021, qua đó tuyên dương, động viên các em nỗ lực, vượt qua khó khăn.


Tặng quà cho thiếu nhi là còn em công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Theo kế hoạch, TP sẽ thăm và tặng quà cho 600 thiếu nhi lưu trú tại các khu lưu trú thanh niên công nhân; Thăm và tặng 1.132 phần quà quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại 7 trung tâm bảo trợ xã hội công lập, gồm: Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình; Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Linh Xuân; Làng Thiếu niên Thủ Đức; Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp; Làng Trẻ em SOS; Trung tâm CTXH-GDNN thiếu niên TP; Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè.

Hoạt động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, LĐLĐ TP và Sở LĐ-TB&XH TP tổ chức.

T.A

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo