Quảng cáo 1

Tăng cho học sinh, sinh viên vay lên 4 triệu đồng/tháng

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ở các địa phương sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin vay và giải ngân tín dụng học sinh, sinh viên với mức vay lên 4 triệu đồng/tháng kể từ ngày 19.5.

Theo Quyết định số 05/2022 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, từ ngày 19.5, con em các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo quy định Nghị định số 07/2021 sẽ được vay vốn tối đa 4 triệu đồng/tháng mỗi học sinh, sinh viên thay vì 2,5 triệu đồng trước đó.

Tăng cho học sinh, sinh viên vay lên 4 triệu đồng/tháng

Cho học sinh, sinh viên vay lên 4 triệu đồng/tháng. NGỌC THẮNG

Hạn mức cho vay mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn của học sinh, sinh viên khi các chi phí cho học tập ngày càng tăng như học phí, chi phí mua sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn ở, đi lại… Đồng thời, lãi suất cho vay 4,6%/năm.

Ngoài ra, quyết định cũng quy định về trả nợ gốc và lãi tiền vay. Cụ thể, kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định, người được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên. Đồng thời, cũng bãi bỏ chính sách ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn. Đối với các hợp đồng vay vốn tín dụng đã ký trước ngày 19.5 thì NHCSXH, người vay vốn và các bên liên quan tiếp tục thực hiện theo các cam kết, các quyền hạn và trách nhiệm ghi trong hợp đồng đã ký.

Theo số liệu thống kê của NHCSXH, sau 15 năm thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên, tổng doanh số cho vay từ năm 2007 thực hiện chương trình đến 30.4.2022 đạt 68.663 tỉ đồng cho trên 3,6 triệu lượt học sinh, sinh viên. Dư nợ tín dụng của chương trình này tính đến 30.4 còn trên 10.000 tỉ đồng với gần 290.000 hộ gia đình đang vay, tương đương với trên 300.000 học sinh, sinh viên còn dư nợ; trong đó tỷ lệ nợ quá hạn rất thấp, chỉ chiếm tỷ lệ 1% trên tổng dư nợ.

Theo Thanh Xuân/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, đề án tuyển sinh của trường ĐH phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của bộ.
Theo Nghị định 81, khối ngành kinh doanh, quản lý, pháp luật có khung học phí thấp hơn khối ngành kỹ thuật, công nghệ… Thực tế, các trường kinh tế kinh doanh đều đã tự chủ nên học phí cao vượt lên so với trường kỹ thuật.
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học. Theo đó, hàng loạt ngành học mới chính thức được cấp mã trong đào tạo, tuyển sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Những lùm xùm liên quan việc ra đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 là bài học đắt giá cho những người có trách nhiệm làm đề thi trắc nghiệm cho kỳ thi năm nay.
UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan việc thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi