Thứ Sáu, 21/05/2021, 10:49 (GMT+7)

Sinh viên được thi học phần, bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến

Ngày 20.5, Bộ GD-ĐT có công văn gửi cho các cơ sở giáo dục ĐH (các trường ĐH) để hướng dẫn các trường tổ chức hoạt động dạy và học, kết thúc năm học và tuyển sinh trong thời gian dịch Covid-19.
Sinh viên được thi học phần, bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến
Một thành viên hội đồng chấm bảo vệ luận văn trực tuyến tại một trường đại học ở TP.HCM. NGUYỄN THÀNH HIỆP
Theo đó, tùy theo diễn biến của dịch Covid-19 tại địa phương, trường ĐH tiếp tục chủ động quyết định việc tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp khi đáp ứng các quy định hiện hành về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức đào tạo qua mạng; đồng thời tăng cường các giải pháp quản lý chất lượng lớp học trực tuyến.
 
Các trường đại học được tổ chức đánh giá các học phần theo hình thức trực tuyến trên cơ sở đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan như đánh giá trực tiếp.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn các trường về đánh giá luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến năm 2021 trong thời gian dịch Covid-19. Trong công văn trên, Bộ GD-ĐT tiếp tục lưu ý các trường phải thực hiện những quy định nhằm đảm bảo chất lượng, minh bạch, công bằng của hoạt động này.
Theo Quý Hiên/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Năm nay là năm thứ 3 sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lãnh đạo các trường thừa nhận, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nguồn nhân lực sau này.
Theo ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, sẽ thực hiện đổi mới thi và tuyển sinh từng bước để không ảnh hưởng đến việc học của thí sinh tại hệ thống trường phổ thông.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý mỗi địa phương cần xây dựng kịch bản tổ chức dạy học không chỉ tính bằng năm mà thậm chí là từng tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo từng thời điểm, từng vùng.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến. Song song đó, các trường cũng có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường nhập học.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cùng với việc không tăng học phí thì 12.000 sinh viên sẽ được trường ĐH chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản cá nhân chi phí hỗ trợ học tập.
3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao dự kiến sẽ được thành lập tại 3 trường cao đẳng ở 3 miền, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo