Quảng cáo 1

Sẽ thành lập 3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao

3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao dự kiến sẽ được thành lập tại 3 trường cao đẳng ở 3 miền, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sẽ thành lập 3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao

Trường CĐ Kỹ nghệ 2 dự kiến trở thành một trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao. B.H

Ngày 10.9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB- XH) phối hợp với Chương trình Đổi mới giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam (GIZ-TVET) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Kinh nghiệm quốc tế trong thành lập các trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao". Tại đây, các chuyên gia cho rằng việc ưu tiên, tập trung đầu tư các dự án về đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao có tính chất liên vùng là một yêu cầu cấp bách.

Sẽ thành lập 3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là nhiệm vụ cấp bách hiện nay. M.Q

Theo ông Đinh Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao sẽ được thành lập trên cơ sở đầu tư, cấu trúc lại 3 trường CĐ gồm: Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ (tại Hà Nội), Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất (tại Quảng Ngãi) và Trường CĐ Kỹ nghệ II (tại TP.HCM). Các trường CĐ chất lượng cao khác sẽ là các vệ tinh của 3 trung tâm này.

Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, thông tin thêm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra một số yêu cầu cốt lõi để có thể thành lập các trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao, như phải đổi mới và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thiết bị, công nghệ, cung cấp các xưởng thực hành kỹ thuật với các công nghệ mới nhất, xây dựng các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc gia, đào tạo chuyên sâu về một số ngành nghề, hỗ trợ và đào tạo phục vụ sự nghiệp chuyển đổi số. Bên cạnh đó, xây dựng chương trình giảng dạy giáo dục nghề nghiệp chung đảm bảo tính quốc tế và tạo điều kiện cho quá trình công nhận lẫn nhau…

Theo Mỹ Quyên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi