Thứ Hai, 03/05/2021, 16:43 (GMT+7)

Sau karaoke và vũ trường, TP.HCM dừng dịch vụ massage, rạp chiếu phim

Sau khi tạm dừng 3 dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, ca nhạc, hát kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử từ 18 giờ ngày 3.5.
Sau karaoke và vũ trường, TP.HCM dừng dịch vụ massage, rạp chiếu phim
Các rạp chiếu phim ở TP.HCM phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 3.5. ẢNH: LÊ NAM
Kết luận cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP.HCM trưa 3.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận thành phố có nguy cơ bùng phát dịch rất cao khi đón lượng người lớn đổ về sau kỳ nghỉ. Do đó, các sở ngành và địa phương phải luôn cảnh giác cao, không được phép lơ là.
Ông Phong cho biết thành phố có 3 nguy cơ từ các ổ dịch trong nước, nhập cảnh trái phép và lây từ khu vực cách ly tập trung, do vậy cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này.
Bên cạnh việc thực hiện nghiêm công điện 570 của Thủ tướng chính phủ và các chỉ đạo của Trung ương về tăng cường phòng chống dịch, ông Phong yêu cầu ngừng hoạt động một số dịch vụ như: hội nghị, hội thảo chưa cấp bách, nếu hội nghị và hội thảo đã có lịch thì giảm quy mô khách mời.
Sau karaoke và vũ trường, TP.HCM dừng dịch vụ massage, rạp chiếu phim
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu dừng thêm nhiều dịch vụ để phòng dịch.. ẢNH: SỸ ĐÔNG
Sau khi tạm dừng 3 dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử. Đối với các nghi lễ tôn giáo, tùy theo tính chất, quy mô để hạn chế số lượng người tham dự phù hợp. 
Ông Phong yêu cầu nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, người dân cần khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng. Đối với 2 trường hợp chốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi, Công an TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục truy tìm.
Người đứng đầu khu cách ly tập trung chịu trách nhiệm toàn diện nếu để lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc lây lan ra cộng đồng.
Về hoạt động của công viên nước Đầm Sen, chủ tịch TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức; đồng thời đưa ra phương án đảm bảo an toàn phòng dịch.
Theo Sỹ Đông/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo