Quảng cáo 1

‘Sàn’ ĐH Bách khoa Hà Nội: 23 điểm thi tốt nghiệp, 14 điểm đánh giá tư duy

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh các phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả thi đánh giá tư duy.

Chiều nay 28.7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo về điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh với các phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

‘Sàn’ ĐH Bách khoa Hà Nội: 23 điểm thi tốt nghiệp, 14 điểm đánh giá tư duy

Phổ điểm của tổ hợp thi K01 kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. QUÝ HIÊN

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong năm tuyển sinh 2022 phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện về điểm thi

Đối với điểm thi đánh giá tư duy: đạt mức điểm sàn quy định chung cho cả 3 tổ hợp xét tuyển gồm K00 (đã tính quy đổi về thang điểm 30), K01 và K02 là 14 điểm.

Đối với điểm thi tôt nghiệp THPT: đạt mức điểm sàn quy định chung cho cả 9 tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 là 23 điểm.

Điều kiện về học lực căn cứ vào kết quả học tập ghi trong học bạ THPT

Đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, tổng điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học trong tổ hợp môn đạt từ 42 điểm trở lên.

 

Thí sinh được tùy chọn một trong 5 tổ hợp môn: toán, lý, hóa; toán, hóa, sinh; toán, lý, tiếng Anh; toán, hóa, ngoại ngữ; toán, văn, ngoại ngữ.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: tổng điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 42 điểm trở lên.

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển gần 8.000 chỉ tiêu, theo 3 phương thức: xét tuyển tài năng, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, xét tuyển dựa vào kỳ thi đánh giá tư duy.

Trong đó, với phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, trường dự kiến lấy 20 - 30% chỉ tiêu; với phương thức dựa vào kết quả thi đánh giá tài năng, trường dự kiến lấy 50 - 60% chỉ tiêu.

Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi