Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường ĐH Việt Đức có môn tự chọn

Trường ĐH Việt Đức công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2023. Theo kế hoạch này, trường có 5 phương thức tuyển sinh.

Sinh viên Trường ĐH Việt Đức. NGỌC DƯƠNG

Chiều 12.12, Trường ĐH Việt Đức đã công bố dự kiến về phương án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, trường sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa vào kỳ thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), được tổ chức vào tháng 5. Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của trường. Đây là bài thi đầu vào về tư duy, logic dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình Đức. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và không được sử dụng máy tính tay.

Phương thức 2 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường THPT tại Việt Nam trong năm tuyển sinh. Phương thức này, trường dự kiến xét tuyển theo 5 môn gồm 3 môn bắt buộc (toán, tiếng Anh, văn) và 2 môn tự chọn trong số 6 môn (lý, hóa, sinh, tin học, sử, địa). Dự kiến trong năm 2023, thí sinh đạt IELTS 6.0 và điểm trung bình 5 môn đạt từ 8.5 điểm trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.

Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường ĐH Việt Đức có môn tự chọn

Khuôn viên Trường ĐH Việt Đức tại Bến Cát (Bình Dương). VGU

Phương thức 3 là xét tuyển thẳng đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc THPT cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

Phương thức 4 là xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế (IBD, A/AS-Level/IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

Phương thức 5 là xét tuyển căn cứ trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức, một điểm rất mới trong phương án tuyển sinh năm tới của trường là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Năm trước đó, phương thức này trường xét tuyển kết quả 6 môn, năm nay chỉ xét 5 môn trong đó có môn bắt buộc và tự chọn. Điều chỉnh này của trường một phần để dần phù hợp với chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.
Trong đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM, Đà Nẵng có 3 điểm thi và 6 hội đồng, với số lượng 5.300 thí sinh tham gia dự thi.
Ngày 26/3, gần 91.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM
Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi