Thứ Sáu, 07/05/2021, 16:58 (GMT+7)

Phấn đấu bàn giao mặt bằng xây cầu Long Kiển vào tháng 12-2021

UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết đang khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của HĐND TP và UBND TP để sớm ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt chính sách… liên quan đến dự án cầu Long Kiển (đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè).


D
 án cu Long Kin đưc khi công t 8-2019, sau đó tm dng thi công do vưng đn bù, gii phóng mt bng

Theo đó, dự án cầu Long Kiển có 131 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 25 hộ đã bồi thường giai đoạn 1, còn 106 hộ phải lập hồ sơ bồi thường theo quy định. Trong 106 hộ này, dự kiến có 46 hộ đủ điều kiện tái định cư và 15 hộ giải tỏa toàn bộ.

Đến nay, công tác kiểm kê tài sản, hoa màu của các hộ dân có đất thu hồi trong dự án, xác minh nguồn gốc nhà đất của các hộ dân đã cơ bản hoàn thành. Hội đồng thẩm định giá của TP đã thông qua đơn giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và hiện đang chờ quyết định phê duyệt chính thức.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Long Kiển, UBND huyện Nhà Bè rất mong nhận được sự phối hợp, đồng thuận của các hộ dân để phấn đấu bàn giao mặt bằng trong tháng 12-2021.

Được biết, dự án cầu Long Kiển mới được phê duyệt từ tháng 5-2001, thay thế cầu sắt cũ nhỏ hẹp, tải trọng thấp. Dự án được khởi công từ 8-2019, tuy nhiên sau đó tạm dừng thi công do vướng đền bù, giải phóng mặt bằng.

A.T

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn