Thứ Sáu, 14/05/2021, 13:43 (GMT+7)

Ông Lâm Đình Thắng: Muốn dành nhiều sự quan tâm đến môi trường, văn hóa, giáo dục

Trong chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lâm Đình Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM bày tỏ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, văn hóa, giáo dục và công tác thanh niên.


Ông Lâm Đình Thắng

Ông Lâm Đình Thắng được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), đơn vị bầu cử số: 9, quận/huyện: 4, 7, Nhà Bè, Cần Giờ.

Từng là đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Lâm Đình Thắng nhận thức rằng đại biểu Quốc hội là một trọng trách do Nhân dân giao phó, vì thế ông đã nỗ lực thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của bản thân. Nhiều ý kiến của ông đã được các cơ quan tiếp thu trong việc xây dựng các chính sách pháp luật như Luật Thư viện, Luật Giáo dục Đại học, Bộ Luật Hình sự, Luật Phòng chống tác hại rượu bia… Ông cũng luôn chú trọng công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và phản ánh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đến Quốc hội và các cơ quan nhà nước.

Được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ông xem đây là vinh dự lớn. Ông cho biết, nếu được cử tri lựa chọn làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện chức trách của bản thân và tập trung một số vấn đề trọng tâm. Trong đó, ông sẽ cùng với tập thể Sở Thông tin Truyền thông tham mưu cho Thành ủy, UBND TP triển khai nhanh chóng Đề án xây dựng đô thị thông minh và Chương trình Chuyển đổi số. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phải là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số.

Ngoài ra, với vị trí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, có cơ sở thực tiễn và thông tin, ông có thể kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ những chính sách pháp luật, chủ trương để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và các địa phương. Từ đó góp phần giúp cho cuộc sống người dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn, vùng đang đô thị hóa, phát triển tốt đẹp; công việc của cơ quan Nhà nước nhanh, hiệu quả và doanh nghiệp không bị phiền hà, hoạt động thuận lợi.

Bên cạnh đó, ông sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, văn hóa, giáo dục và công tác thanh niên. “Bằng kinh nghiệm qua nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, tôi sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có những chính sách để thực hiện có hiệu quả những chủ trương lớn như: GD-ĐT cùng với khoa học công nghệ phải thật sự là quốc sách hàng đầu; môi trường văn hóa, đặc biệt là môi trường mạng Internet, trong sạch, lành mạnh, điều kiện hưởng thụ văn hoá của người dân cần được cải thiện nhanh chóng; môi trường phải được quản lý chặt chẽ hơn, tiêu chuẩn môi trường phải nâng cao để người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Và cuối cùng thế hệ trẻ cần được quan tâm giáo dục về lòng yêu nước, có khát vọng vươn lên và cống hiến, bên cạnh đó, cần được tạo điều kiện để khởi nghiệp, có việc làm và được phát huy năng lực của mình”, ông Lâm Đình Thắng cho biết.

Ông cũng sẽ lắng nghe và phản ánh những nguyện vọng, ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng là một trong những ưu tiên. Bởi lẽ chỉ khi những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân được truyền đạt đầy đủ thì hệ thống chính trị mới có thể thấu hiểu và có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân. “Cho dù tôi có trúng cử đại biểu Quốc hội hay không, tôi vẫn sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất từng nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, ông Lâm Đình Thắng nói.

Ông Lâm Đình Thắng sinh năm 1981. Quê quán, tỉnh Bạc Liêu. Trình độ, Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực, Cử nhân Công nghệ thông tin, Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3-2-2002. Từ tháng 6-2004 đến tháng 5-2010: Chánh Văn phòng Hội Sinh viên TP, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ Trẻ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn. Tháng 5- 2010 đến tháng 12-2011: Học cao học Chương trình Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học Kỹ thuật Swinburne - Úc.

Tháng 1-2012 đến tháng 6-2016: Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Tháng 7-2016 đến tháng 4-2020: Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh.

Tháng 5-2020 đến tháng 1-2021: Bí thư Quận ủy Quận 9, Bí thư Đảng ủy Quân sự Quận 9.

Tháng 10-2020: Ủy viên BCH Đảng bộ TP.HCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Từ tháng 3 năm 2021 đến nay: Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM.

Ông đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, Bằng khen Trung ương Đoàn, Bằng khen Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chiến sĩ thi đua cấp TP.

Minh Phương

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam mạnh lên hay yếu đi phụ thuộc vào tranh biện nội bộ trong cộng đồng khoa học. Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc có thể khiến chuẩn mực bị bẻ cong.
Những điều chỉnh liên quan tiêu chí bài báo khoa học trong quy chế đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD&ĐT ban hành (Thông tư 18) đang nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, người ký ban hành quy chế này, trao đổi với Tiền Phong quan điểm của Bộ về những điều chỉnh trên.
Các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về tạm dừng hoạt động...
Chiều 25-5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhân sự, tài sản...
Báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP.HCM về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV...
Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP.HCM, tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục...
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn