Quảng cáo 1

Những lưu ý cho thí sinh thi đợt 2 tốt nghiệp THPT

Theo Bộ GD-ĐT, toàn quốc có 23.569 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 2,31%, tập trung ở 39 tỉnh, thành phố. Những thí sinh này sẽ tham gia  thi đợt 2. 

Những lưu ý cho thí sinh thi đợt 2 tốt nghiệp THPT

Thí sinh hoàn thành đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại điểm thi Trường THPT Khương Đình, Q.Thanh Xuân (Hà Nội) chiều 8.7. ẢNH: NGỌC THẮNG

Mặc dù thời gian thi đợt 2 vẫn chưa được ấn định song các thí sinh cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, tránh tâm lý chán nản hay chủ quan để đạt kết quả tốt nhất .

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin không được kiểm chứng xung quanh mức độ công bằng giữa hai đợt thi. Những tin đồn về việc thi đợt 2 nhiều rủi ro, có thể không được thi hay các bạn thi đợt 1 sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH hơn, đang khiến các thí sinh hoang mang.

“Mình cứ sợ thi đợt 2 sẽ không kịp xét tuyển trường mình mong muốn. Cũng mong là đề thi của tụi mình sẽ không khó hơn so với đợt 1”, đó là những băn khoăn của Nguyễn Quốc An, một thí sinh tự do ở Long An.

Tuy nhiên, các thí sinh đừng bận tâm với những thông tin giả trên mạng vì lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhiều lần khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo công bằng khi xét tuyển cho thí sinh cả hai đợt thi. Ngoài ra không có chuyện đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 mà sẽ được “cân đo đong đếm” hợp lý.

Đề thi đợt 1 năm nay được đánh giá là vừa phải, mức độ phân hóa hợp lý. Đề văn tuy có “ngoài dự đoán” của các thí sinh với tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh, nhưng cũng không khó để phân tích nếu đã học qua sườn ý chính. Tương tự, với đề toán và ngoại ngữ, các thí sinh đợt 1 dường như chỉ bị mất điểm nhiều do bị “gài” ở những câu cơ bản.

Cô Hà Thị Thanh Hà, giáo viên môn toán Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 (TP.HCM), chia sẻ: “Năm nay đề toán có phần “dễ thở”, tuy nhiên cũng không được chủ quan, nhất là ở những câu mức độ dễ thì phải kiểm tra lại nhiều lần cho chắc chắn, tránh bị mất điểm uổng phí”.

Từ đề thi môn ngữ văn, một lần nữa các giáo viên nhắc lại thí sinh lời khuyên nói mãi không thừa: Đừng bao giờ học tủ môn này vì rất dễ bị “tủ đè”.

Theo Hoàng Linh/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Các trường cao đẳng dự kiến tuyển sinh nhiều ngành học mới trong năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp.
Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với 2 mục đích xét tốt nghiệp và làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển trong khi các trường có xu hướng sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng. Điều này, gây khó khăn rất lớn cho học sinh trong học tập và ôn luyện cho các kỳ thi.
Tuyển sinh ĐH năm nay, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ chỉ dành 10 - 15% chỉ tiêu cho phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Số chỉ tiêu còn lại được dành cho 7 hình thức xét tuyển kết hợp.
Những năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Trường ĐH Ngoại thương vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Dự kiến nhà trường sẽ tuyển 4.050 chỉ tiêu, bằng 6 phương thức tuyển sinh.
Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức. Trong đó, trường dự kiến dành từ 30-60% chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi