Thứ Bảy, 08/05/2021, 16:27 (GMT+7)

Nguyện trong từng việc làm nhỏ nhất mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó đều phải thực hiện một cách tốt nhất

Đây là khẳng định của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, Lâm Đình Thắng - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đưa ra trong chương trình hành động gửi đến cử tri.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng chia sẻ đến cử tri chương trình hành động

Ông Lâm Đình Thắng được Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 9 gồm Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè, Cần Giờ.

Trong chương trình hành động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM Lâm Đình Thắng bày tỏ rất vinh dự được Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM giới thiệu tái cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Ông cam kết, nếu được cử tri lựa chọn, trong vai trò là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, sẽ cùng với tập thể Sở tham mưu cho Thành uỷ, UBND TP triển khai nhanh chóng, có hiệu quả Đề án xây dựng đô thị thông minh và Chương trình Chuyển đổi số tại TP, góp phần đưa TP.HCM trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước về nội dung này. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phải là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số. 

Ông Lâm Đình Thắng nhận định, chuyển đổi số không chỉ là mục tiêu lớn được đặt ra trong NQ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI mà xa hơn còn mang ý nghĩa nhân văn, giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa, người dân khó khăn có điều kiện tiếp cận các lĩnh vực xã hội một cách công bằng hơn, giúp người nghèo thoát nghèo. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thônng Lâm Đình Thắng cam kết, sẽ kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ những chính sách pháp luật, những chủ trương để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và các địa phương, từ đó góp phần giúp cho cuộc sống người dân, nhất là người dân ở vùng nông thôn, vùng đang đô thị hóa phát triển tốt đẹp; công việc của cơ quan nhà nước nhanh, hiệu quả và doanh nghiệp không bị phiền hà, hoạt động thuận lợi.

Song song đó, với kinh nghiệm đang là Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Thanh niên và Thiếu niên Nhi đồng Quốc hội, cùng kinh nghiệm qua nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV, ông Thắng cam kết sẽ giám sát, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những chính sách để thực hiện có hiệu quả những chủ trương lớn như: giáo dục và đào tạo cùng với khoa học công nghệ phải thật sự là quốc sách hàng đầu; môi trường văn hóa, đặc biệt là môi trường mạng Internet, trong sạch, lành mạnh, điều kiện hưởng thụ văn hoá của người dân cần được cải thiện nhanh chóng; môi trường phải được quản lý chặt chẽ hơn, tiêu chuẩn môi trường phải nâng cao để người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn; Tổ chức đoàn và các tổ chức chính trị xã hội khác cần phải được tiếp tục phát huy một cách mạnh mẽ để chăm lo cho thanh thiếu nhi tốt hơn, rèn luyện thanh thiếu nhi và thế hệ trẻ về lòng yêu nước, có khát vọng vươn lên và cống hiến. Bên cạnh đó, được tạo điều kiện để khởi nghiệp, có việc làm và được phát huy năng lực của mình.

Cũng trong chương trình hành động, ông Lâm Đình Thắng bày tỏ sẽ lắng nghe và phản ánh những nguyện vọng, ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng, tận dụng tối đa các kênh tiếp xúc cử tri để có thể ghi nhận, phản ánh trung thực, giám sát việc xử lý của các cơ quan có thẩm quyền, thông báo cho người dân kết quả xử lý. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng khẳng định, dù có trúng cử Đại biểu quốc hội hay không, ông nguyện trong từng việc làm nhỏ nhất mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó đều phải thực hiện một cách tốt nhất.

Yến Hoa

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo