Thứ Sáu, 07/05/2021, 20:57 (GMT+7)

Nghỉ học đột xuất, TP.HCM thu học phí theo số tháng thực học

Chiều 7-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi đến Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT công lập, ngoài công lập; Trung tâm GDNN-GDTX; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TP về việc tổ chức các khoản thu học phí và các khoản thu khác trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn TP.


Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện thu học phí theo số tháng thực học

Theo đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam đề nghị các cơ sở giáo dục công lập tiếp tục thực hiện theo nội dung đã hướng dẫn tại các văn bản: Công văn số 2772/GDĐT-KHTC ngày 31-8-2020 của Sở GD-ĐT TP về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP; Công văn số 3102A/GDĐT-KHTC ngày 24 tháng 9 năm 2020 về chấn chỉnh công tác quản lý thu chi khoản thu đầu năm học 2020-2021 của ngành GD-ĐT trên địa bàn TP; Công văn số 267/SGDĐT-KHTC ngày 26 tháng 1 năm 2021 về tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu chi khoản thu năm học 2020-2021 của ngành GD-ĐT trên địa bàn TP; Công văn số 589/SGDĐT-KHTC ngày 3 tháng 3 năm 2021 của Sở GD-ĐT về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 khi tổ chức đi học lại sau thời gian ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành GD-ĐT TP.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP đặc biệt lưu ý các đơn vị về việc tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 do tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn TP. Cụ thể, về thời gian thu học phí và cá khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định tại QĐ 2752/QĐ-UBND ngày 4-8-2020 của UBND TP.HCM về ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, nhưng không vượt quá 9 tháng.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để phòng chống dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí. Chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc dạy bù. Đối với các khoản thu thoản thuận và thu hộ, chi hộ, Sở GD-ĐT TP yêu cầu phải thu theo thời gian thực học và chi phí thực tế phát sinh. Các đơn vị lưu ý điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt chủ trương không dùng tiền mặt của UBND TP, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP yêu cầu 100%

các đơn vị nghiêm túc triển khai thu học phí và các khoản thu khác bằng phương thức không dùng tiền mặt với nhiều hình thức, không giới hạn các ngân hàng thanh toán, ưu tiên các giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ POS, liên kết tài khoản, thẻ ngân hàng qua các kênh trực tuyến, tạo mọi điều kiện để phụ huynh, sinh viên, học sinh thuận lợi trong việc thanh toán, không phải tập trung đến trường, hạn chế tối đa việc thanh toán trực tiếp tại trường học.

Riêng đối với các đơn vị ngoài công lập, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP yêu cầu, việc thu học phí và các khoản thu thoả thuận tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Mục 2 của Công văn số 589/SGDĐT-KHTC ngày 3 tháng 3 năm 2021 của Sở GD-ĐT.

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn