Quảng cáo 1

Nghề ở sân bay lương cao hơn phi công

Do đặc thù công việc, nhiều vị trí trong ngành hàng không được trả lương khá cao.

Mức thu nhập của vị trí kiểm soát viên không lưu khá cao. Ảnh: Fly Level.

Theo cổng thông tin việc làm Seek ở Australia, thu nhập trung bình của các phi công là 115.000 AUD (gần 1,8 tỷ đồng) mỗi năm. Với các hãng hàng không cao cấp, con số này còn có thể cao hơn.

Tuy nhiên, đó chưa phải vị trí có mức lương đáng ngưỡng mộ ở Australia. Thu nhập của các kiểm soát viên không lưu làm việc tại xứ sở chuột túi có thể lên đến 140.000 AUD (hơn 2,1 tỷ đồng) mỗi năm.

So với mức lương trung bình năm 90.917 AUD (hơn 1,4 tỷ đồng) của người dân Australia, vị trí kiểm soát viên không lưu được đánh giá là có mức lương khá hấp dẫn.

Tuy không trực tiếp cầm lái, kiểm soát viên không lưu lại là người điều hành, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay thông qua radar và liên lạc với phi công trên radio.

Để trở thành kiểm soát viên không lưu, đôi khi, bạn không cần có bằng đại học, nhưng phải trải qua chương trình đào tạo riêng.

Theo báo cáo của news.com.au, chỉ 3% ứng viên có thể hoàn thành chương trình này. Đây cũng là một trong những lý do khiến người làm việc ở vị trí trên có mức lương đáng ngưỡng mộ.

Ngoài ra, áp lực công việc của các kiểm soát viên không lưu khá cao. Để hoàn thành nhiệm vụ, họ cần tập trung cao độ và cẩn thận với từng hành động.

Vân Khanh//Zingnews (Theo Dmarge)

 

Tin cùng chuyên mục

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.
Marketing – một chức danh nghề nghiệp nghe thật kêu và toát lên vẻ “chanh sả” trong suy nghĩ của những người ngoài cuộc, đặc biệt là trong trí tưởng tượng của những sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học.
Bạn có muốn trở thành food stylist - người đứng đằng sau việc làm cho món ăn trông thật ngon mắt trong các quảng cáo, sách dạy nấu ăn, thực đơn, quảng cáo và phim ảnh?
Dẫu làm Tiktoker, KOL và KOC chưa được số đông công nhận là một nghề nhưng lại có tốc độ phát triển cực nhanh trong thời đại 4.0. Đây cũng được đánh giá là những công việc mang đến nguồn thu nhập đáng kể, thậm chí là khổng lồ dành cho những ai đã thành công trong việc xây dựng tầm ảnh hưởng của mình trên các nền tảng tương ứng.
Khi mới thành lập, bộ môn cảnh quan và kỹ thuật hoa viên Trường đại học Nông Lâm TPHCM được xem là khá lạ. Đến nay, nhiều chuyên gia cho biết ngành học lạ này đã trở thành ngành “thời thượng”, đang khan hiếm nhân lực, cung không đủ cầu.
Không chọn học văn hóa hay nghề, nhiều bạn trẻ từ tuổi 15 đang có định hướng mới là tham gia ‘học viện’ đào tạo game thủ chuyên nghiệp tại các đội tuyển eSports để ‘dọn đường’ thi đấu trong tương lai.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi