Nghề ở sân bay lương cao hơn phi công

Do đặc thù công việc, nhiều vị trí trong ngành hàng không được trả lương khá cao.

Mức thu nhập của vị trí kiểm soát viên không lưu khá cao. Ảnh: Fly Level.

Theo cổng thông tin việc làm Seek ở Australia, thu nhập trung bình của các phi công là 115.000 AUD (gần 1,8 tỷ đồng) mỗi năm. Với các hãng hàng không cao cấp, con số này còn có thể cao hơn.

Tuy nhiên, đó chưa phải vị trí có mức lương đáng ngưỡng mộ ở Australia. Thu nhập của các kiểm soát viên không lưu làm việc tại xứ sở chuột túi có thể lên đến 140.000 AUD (hơn 2,1 tỷ đồng) mỗi năm.

So với mức lương trung bình năm 90.917 AUD (hơn 1,4 tỷ đồng) của người dân Australia, vị trí kiểm soát viên không lưu được đánh giá là có mức lương khá hấp dẫn.

Tuy không trực tiếp cầm lái, kiểm soát viên không lưu lại là người điều hành, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay thông qua radar và liên lạc với phi công trên radio.

Để trở thành kiểm soát viên không lưu, đôi khi, bạn không cần có bằng đại học, nhưng phải trải qua chương trình đào tạo riêng.

Theo báo cáo của news.com.au, chỉ 3% ứng viên có thể hoàn thành chương trình này. Đây cũng là một trong những lý do khiến người làm việc ở vị trí trên có mức lương đáng ngưỡng mộ.

Ngoài ra, áp lực công việc của các kiểm soát viên không lưu khá cao. Để hoàn thành nhiệm vụ, họ cần tập trung cao độ và cẩn thận với từng hành động.

Vân Khanh//Zingnews (Theo Dmarge)

 

Tin cùng chuyên mục

Trong xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành có vai trò cực kỳ to lớn. Đây là lý do mà AI đang được nhà nước đẩy mạnh đầu tư và khuyến khích học sinh, sinh viên theo học. Do đó, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học máy tính.
Nông nghiệp Việt Nam cũng có ý nghĩa to lớn về xã hội với trách nhiệm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia với quy mô dân số đứng thứ 15 trên thế giới với 97,9 triệu người (tính đến 13/03/2020), trong đó dân số ở nông thôn trên 61,3 triệu người..
Tài nguyên rừng là một phần của tài nguyên thiên nhiên, thuộc loại tài nguyên có thể tái tạo được. Tài nguyên rừng có vai trò rất quan trọng đối với khí quyển, đất đai, mùa màng, cung cấp các nguồn gen động thực vật quý hiếm cùng nhiều lợi ích khác. Rừng giúp điều hòa nhiệt độ, nguồn nước và không khí.
Ngành Thủy sản hiện nay là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam với quy mô ngày càng mở rộng. Thương hiệu thủy sản Việt Nam không chỉ được khẳng định trong nước mà còn được đón nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, việc định hướng chiến lược phát triển cho ngành theo từng giai đoạn.
Thủy sản ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam khi giá trị xuất khẩu đạt gần 9 tỷ USD/năm, chiếm hơn 20% tổng giá trị xuất khẩu nông sản.
Đất là nguồn cung cấp lượng thực, thực phẩm nuôi sống gần 8 tỷ người trên thế giới. Dưới tác động biến đổi khí hậu, diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp, chất lượng giảm sút. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng nông sản, cần sử dụng hiệu quả hợp lý quỹ đất hiện có đi đôi với bảo vệ và cải tạo quỹ đất hiện có.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi