Quảng cáo 1

Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước - Mã ngành: 7310202

Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước là gì?

Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước là ngành đào tạo cử nhân ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có kiến thức, tư duy nền tảng về hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước Việt Nam; có hiểu biết chuyên sâu về phương hướng, hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, của các cơ quan trong bộ máy nhà nước Việt Nam; chuyên sâu về ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước; có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

👉 Các Trường đào tạo ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-xay-dung-dang-va-chinh-quyen-nha-nuoc-ma-nganh-7310202-1.htm

Học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước là học gì?

Mục tiêu là đào tạo người học ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước có phẩm chất chính trị vững vàng; đạo đức tốt, có ý thức phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Có kiến thức chuyên môn toàn diện về ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước. Có năng lực và kỹ năng thực hành cơ bản, vận dụng sáng tạo kiến thức được học vào thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản, hệ thống về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời am hiểu rộng các khoa học xã hội và nhân văn.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có tri thức chuyên sâu về giảng dạy xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, về công tác Đảng, công tác quản lý Nhà nước; có phương pháp tư duy khoa học, có năng lực vận dụng các kiến thức đã học vào công tác chuyên môn, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra thuộc chuyên ngành được đào tạo.

- Có kiến thức, năng lực và phương pháp đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, đi ngược lợi ích dân tộc, đối lập với hệ tư tưởng Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước có thể đảm nhiệm công việc ở các vị trí:

 • Làm việc trong cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội các cấp.
 • Làm công tác Đảng, hành chính trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong hệ thống nhà nước và tư nhân.
 • Làm công tác giảng dạy chuyên ngành xây dựng Đảng, Quản lý nhà nước, giảng dạy lý luận chính trị tại các trường chính trị tỉnh, thành phố, ngành, đoàn thể, các trung tâm giáo dục lý luận chính trị, các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

Để theo học và thành công trong ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước bạn cần có những tố chất sau:

 • Có bản lĩnh chính trị vững vàng, yêu nước, trung thành với mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội;
 • Có ý thức tổ chức, kỷ luật tự giác, có lối sống trung thực, đòan kết và tôn trọng tập thể, có tinh thần phê bình và tự phê bình;
 • Có khả năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán với các đối tượng;
 • Có khả năng làm việc độc lập, có khả năng đọc, hiểu các tài liệu thuộc trong nước và quốc tế chuyên ngành trong và ngoài nước;
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng;
 • Có trình độ ngoại ngữ cao;
 • Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, dự báo và trình bày thông tin một cách độc lập;
 • Có kỹ năng làm việc theo nhóm, phát triển nhóm;
 • Kiên trì, nhẫn nại, chịu được áp lực cao trong công việc.
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi