Thứ Hai, 05/07/2021, 12:56 (GMT+7)

Ngành Truyền thông đại chúng - Mã ngành: 7320105

Ngành truyền thông đại chúng là gì?

Ngành truyền thông đại chúng (trong tiếng Anh được gọi là Mass Communication) là ngành học về các công nghệ truyền thông nhằm tiếp cận một lượng lớn khán giả thông qua giao tiếp đại chúng. Các công nghệ mà truyền thông đại chúng sử dụng bao gồm nhiều loại đầu ra. Thông tin được truyền bá qua các phương tiện như sách, báo, tạp chí, phim, ảnh, mạng internet…đến nhiều đối tượng khác nhau, bằng các phương tiện thông tin nhằm phục vụ tốt các mục tiêu đã được đề ra. có thể nói một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất nước ta chính là báo chính, đài phát thanh, truyền hình và mạng internet.

👉 Các Trường đào tạo ngành Truyền thông đại chúng: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/truyen-thong-dai-chung-7320105.htm

Học Ngành Truyền thông đại chúng là học gì?

Ngành Truyền thông đại chúng nhằm đào tạo và cung cấp cho xã hội những nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ hiểu biết về truyền thông, tạo tác động xã hội và giúp nâng tầm ảnh hưởng của các thương hiệu, cá nhân, tập đoàn, tổ chức sự kiện được diễn ra chỉn chu và lan rộng mạnh mẽ

Đây là ngành học giúp người học nắm bắt nhanh và có các kỹ năng về lập kế họach, nghiên cứu, hoạch định chiến lược và tự xây dựng kế hoạch truyền thông; tổ chức triển khai, quản lý các hoạt động truyền thông và thực hiện kế hoạch, dịch vụ, sản phẩm truyền thông nhằm đem lại hiệu ứng lan tỏa và giá trị lợi nhuận dựa trên doanh số sản phẩm hoặc số lượng người tác động.

Học ngành Truyền thông đại chúng ra trường làm gì?

Khi học về Truyền thông đại chúng cơ hội việc làm dành cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành về ngành này sẽ như sau, với các chức vụ sau:

 • Cán bộ, nhân viên, chuyên viên quản lý sử dụng của các đơn vị quản lý nhà nước; đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, Truyền thông, xã hội
 • Chuyên viên thuộc biên chế của các công ty Tập đoàn truyền thông, Marketting, hoặc hoạt động truyền thông của các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.
 • Nhân viên tổ chức các sự kiện truyền thông, quảng cáo, sự kiện quảng bá thương hiệu công ty,..
 • Chuyên viên sáng tạonội dung truyền thông, marketing, PR và lên idea choc các hoạt động cần có: Viết kịch bản truyền thông, chụp ảnh, quay phim, dựng phim.
 • Nhà báo, biên tập viên, người đưa tin và chuyển bài cho các đơn vị Báo chí, tạp chí, Đài phát thanh, Đài truyền hình từ cấp Trung ương đến địa phương.
 • Đăng ký học thạc sỹ và Giảng dạy tại các trung tâm, trường nghề chuyên nghiệp, trường đại học, cao đẳng, trường THPT trên khắp cả nước về mảng truyền thông, báo chí, sản xuất phim ảnh, biên kịch truyền thông

Học ngành Truyền thông đại chúng cần những tố chất gì?

Làm việc trong ngành này, bạn cần đảm bảo những yếu tố và kỹ năng sau – đây:

 • Có sức khỏe tốt
 • Có sức viết tốt
 • Luôn cập nhật thông tin về tình hình tế – văn hóa xã hội
 • Biết phân tích tổng hợp, xử lý dữ liệu và chọn lọc nguồn thông tin sử dụng trong sự kiện;
 • Giỏi tiếng Anh hoặc ít nhất 1 ngoại ngữ khác tham gia hoạt động công việc, công tác  ở nước ngoài
 • Am hiểu kiến thức xã hội và các hoạt động kinh tế – văn hóa xã hội của đất nước để làm vốn kiến thức nền tảng.
 • Khả năng giao tiếp tốt; thuyết trình và có sức thuyết phục người khác
 • Có nghiệp vụ đàm phán, thương lượng và giải quyết vấn đề
 • Sẵn sàng đi công tác dài ngày
 • Chịu được áp lực cao trong công việc và biết cách tác động,
 • Biết cách xây dựng mối quan hệ với nhiều người
 • Sử dụng thành thạo các nghiệp vụ về thiết kế, vẽ, ứng dụng tin học, biết chụp ảnh hoặc có hiểu biết về bố cục, quay phim.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê (Statistics) là phương pháp định lượng được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh. Nó là quá trình kiểm soát về số lượng và chất lượng sản phẩm, chi phí, ngân sách. Nó có liên quan với chiết xuất thông tin từ dữ liệu tốt nhất có thể để hỗ trợ quá trình ra quyết định.
Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo