Quảng cáo 1

Ngành Trung Quốc học - Mã ngành: 7310612

Ngành Trung Quốc học là gì?

Trung Quốc, một trong những cái nôi văn minh lớn của loài người, là quốc gia nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, hùng vĩ, cùng những công trình kiến trúc cổ kính và kho tàng nghệ thuật âm nhạc, văn học, điện ảnh phong phú, hấp dẫn. Đây cũng là quốc gia có số dân đông nhất và là một siêu cường kinh tế có ảnh hưởng lớn trên thế giới. 

👉 Các Trường đào tạo ngành Trung Quốc học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/trung-quoc-hoc-7310612.htm

Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.

Học ngành Trung Quốc học là học gì?

Theo học ngành Trung Quốc học, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức, kĩ năng trong ba lĩnh vực. Trước hết là kiến thức tổng quan về đất nước Trung Quốc như địa lý, văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế, tôn giáo, quan hệ ngoại giao, văn học, truyền thông và điện ảnh. Thứ hai, sinh viên sẽ được trang bị hiểu biết về ngữ pháp, từ vựng, lí thuyết biên-phiên dịch tiếng Trung và trau dồi kĩ năng sử dụng tiếng Trung Quốc. Cuối cùng, sinh viên sẽ được trang bị một số kĩ năng mềm như giao tiếp liên văn hóa, tư duy sáng tạo khởi nghiệp, kĩ năng quay phim, chụp ảnh truyền thông và một số kiến thức liên ngành như du lịch, luật quốc tế, luật xuất nhập khẩu, logistics, quản trị văn phòng, văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc….

Học ngành Trung Quốc học ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Trung Quốc học với kiến thức đầy đủ có thể thử sức bản thân với một số công việc sau đây:

 • Làm việc trong tổ chức phi chính phủ của Trung Quốc ở Việt Nam.
 • Biên/Phiên dịch viên tiếng Trung
 • Nhân viên hành chính, thư ký văn phòng tại các cơ quan ngoại giao, sở ngoại vụ
 • Làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong
 • Hướng dẫn viên kiêm thông dịch viên tại các công ty du lịch, lữ hành
 • Giảng dạy và đào tạo tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học, Cao đẳng

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Trung Quốc học

Để học tốt ngành Trung Quốc học, các bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ
 • Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn lại
 • Yêu thích tiếng Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc
 • Năng động, thích khám phá và hướng ngoại
 • Thích làm việc trong môi trường quốc tế
 • Khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi