Thứ Tư, 15/09/2021, 18:36 (GMT+7)

Ngành Tôn giáo học - Mã ngành: 7229009

Ngành Tôn giáo học là gì?

Ngành Tôn giáo học là một ngành chuyên cung cấp những kiến thức lý luận, thực tiễn về Tôn giáo và các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ giúp bổ trợ về lĩnh vực tôn giáo học. Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện các công việc cơ bản về tôn giáo, tham mưu cho các cấp lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ về quản lý tôn giáo hiện nay.

👉 Các Trường đào tạo ngành Tôn giáo học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ton-giao-hoc-ma-nganh-7229009-1.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Tôn giáo học:https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ton-giao-hoc-ma-nganh-qhx21.htm

Học ngành Tôn giáo học là học gì?

Theo học ngành Tôn giáo học, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức lý luận và thực tiễn cơ bản ở trình độ đại học; các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và các kiến thức bổ trợ về lĩnh vực tôn giáo học, nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ cơ bản về tôn giáo; tham mưu và giúp lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về quản lý tôn giáo.

Học ngành này, sinh viên được trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, có hệ thống về tôn giáo, tín ngưỡng và những kiến thức cơ bản của các khoa học liên ngành gắn với tôn giáo học, bảo đảm tính khoa học, hiện đại, tính tư tưởng, đạt trình độ hiểu biết căn bản về các hiện tượng tôn giáo, tín ngưỡng trong lịch sử và ở thời hiện đại.

Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng, phương pháp nghiên cứu cơ bản, khoa học hiện đại; chú trọng gắn lý luận với thực tiễn, áp dụng những kiến thức lý luận vào thực tiễn; giúp nâng cao trình độ tư duy; có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Học ngành Tôn giáo học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tôn giáo học, các bạn có đủ năng lực và kỹ năng để có thể đảm nhận các vị trí việc làm sau:

 • Nghiên cứu, giảng dạy Tôn giáo học trong các cơ sở nghiên cứu, Viện đào tạo về tôn giáo, hay làm công tác quản lý tôn giáo trong các cơ quan hành chính của Nhà nước như Ban dân vận, Sở Nội vụ và trường của các đoàn thể chính trị xã hội khác trên khắp cả nước.
 • Cán bộ Nhà nước: Giúp họach định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham mưu về quản lý Tôn giáo trong các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống chính trị và các tổ chức kinh tế - xã hội khác.
 • Giảng viên chuyên giảng dạy ngành Tôn giáo học tại các cơ sở đào tạo về tôn giáo ở bậc trung cấp, trường cao đẳng, đại học, trường nghề…
 • Nghiên cứu viên về tôn giáo tại các Sở nghiên cứu, Viện nghiên cứu khoa học, tôn giáo, các cơ quan lý luận chính trị...

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Tôn giáo học

Để theo học và làm những công việc có liên quan tới tôn giáo học thì các bạn sẽ cần phải có những tố chất như:

 • Có lập trường, bản lĩnh chính trị vững vàng;
 • Có chính kiến và khả năng thuyết phục người khác;
 • Tính nhẫn nại, cần cù và chịu khó;
 • Độc lập, tự chủ trong công việc;
 • Tư duy nhạy bén, sáng tạo;
 • Luôn chủ động giúp đỡ, đoàn kết với tất cả mọi người;
 • Lối sống giản dị, lành mạnh;
 • Đạo đức nghề nghiệp tốt;
 • Nghiêm túc học tập và làm việc;
 • Khả năng giao tiếp, thuyết trình, trò chuyện trước đám đông;
 • ;Nhanh nhay trong phát hiện vấn đề và đề xuất phương án giải quyết.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo