Quảng cáo 1

Ngành Toán tin - Mã ngành: 7460117

Ngành Toán tin là gì?

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí… 

👉 Các Trường đào tạo ngành Toán tin: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-toan-tin-ma-nganh-qht02.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Toán tin: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-toan-tin-ma-nganh-mi1.htm

Học ngành Toán tin là học gì?

Chương trình đào tạo đại học ngành Toán Tin nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở vững chắc về Toán học và Tin học, và các kiến thức chuyên ngành mang tính liên ngành Toán ứng dụng và Tin học. Sinh viên được đào tạo ngành này do vậy có thể tham gia nhiều vị trí và lĩnh vực công tác khác nhau, từ các vị trí nghiên cứu chuyên sâu về Toán ứng dụng nhằm đưa ra và phát triển các phương pháp luận, mô hình trong các lĩnh vực tính toán hình thức, bảo mật thông tin, tính toán mềm v.v. đến các vị trí đòi hỏi kiến thức Tin học như xây dựng các công cụ, chương trình máy tính, phục vụ trở lại các mô hình tính toán phức tạp trong các lĩnh vực tính toán khoa học.  

Học ngành Toán tin ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán tin có thể nỗ lực hơn để đảm nhận những công việc sau đây:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển (R&D), chuyên viên phần mềm tại các công ty CNTT, bưu chính, viễn thông, thương mại điện tử, tập đoàn công nghệ, …
 • Chuyên viên tin học tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, cơ quan hành chính nhà nước, …
 • Giảng viên tin học hoặc toán học tại các trường cao đẳng, đại học.
 • Nghiên cứu viên về Toán và Tin.
 • Chuyên viên thống kê phân tích, dự báo, quản trị rủi ro, thẩm định đầu tư tại các ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp, …
 • Chuyên viên toán ứng dụng trong giao thông, viễn thông, thủy lợi, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, …

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Toán tin

Người học chuyên ngành Toán Tin phải có tố chất thực sự với ngành này và không ngừng rèn luyện, phát triển tốt nhất khả năng của mình. Vì vậy, bạn cần có một số tố chất dưới đây:

 • Thông minh, có tư duy logic;
 • Có khả năng phân tích con số và suy luận;
 • Yêu thích và đam mê với công nghệ thông tin;
 • Có khả năng sáng tạo và đưa ra định luật giả thuyết mới và quy luật các con số;
 • Có khả năng làm việc lâu được với máy tính;
 • Yêu thích các con số, nghiên cứu khoa học, các trò chơi trí tuệ;
 • Học tốt khá tốt môn toán, tin và các môn tư duy liên quan;
 • Có khả năng giao tiếp, ngữ pháp ngoại ngữ tốt

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi