Thứ Tư, 28/07/2021, 15:03 (GMT+7)

Ngành Thống kê - Mã ngành: 7460201

Ngành Thống kê là gì?

Thống kê (Statistics) là phương pháp định lượng được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh. Nó là quá trình kiểm soát về số lượng và chất lượng sản phẩm, chi phí, ngân sách. Nó có liên quan với chiết xuất thông tin từ dữ liệu tốt nhất có thể để hỗ trợ quá trình ra quyết định.

👉 Các Trường đào tạo ngành Thống kê: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/thong-ke-7460201.htm

Học ngành Thống kê là học gì?

Theo học ngành Thống kê, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về nguồn dữ liệu, phân tích, thu thập, giải thích và cách tổ chức dữ liệu. Ngoài ra, bạn sẽ được học nghiên cứu các vấn đề về con số trên các hệ thống cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, thông qua các công cụ chuyên môn chính bạn sẽ có thể tiến tới mô tả các vấn đề, phân tích và dự đoán sự thay đổi của dữ liệu. Từ đó, đưa ra được các giải pháp thật sự phù hợp khi cần thiết.

Học ngành Thống kê ra trường làm gì?

Thống kê là ngành học rất tiềm năng với mức lương siêu hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học chuyên ngành này có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

 • Làm công tác tổng hợp báo cáo dữ liệu, phân tích thống kê về các chỉ tiêu kinh tế – xã hội ở các sở ban ngành kinh tế ở các cấp chính quyền. 
 • Làm nhân viên văn phòng – Cục Thống kê. Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho các công ty thương mại điện tử, doanh nghiệp. Hay làm công tác chuyên ngành học trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.
 • Làm việc tại các công ty chuyên về phân tích nghiên cứu thị trường, thu thập kiểm tra dữ liệu. Chuyên viên nghiên cứu chuyên nghiệp, phân tích dữ liệu thống kê tại các viện nghiên cứu về Kinh tế – xã hội.
 • Làm giảng viên dạy các học phần thống kê tại các  trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục đào tạo Việt Nam.
 • Ngoài ra, với các chuyên môn về thu thập, phân tích, báo cáo dữ liệu thống kê bạn có thể thử sức với các công việc khác trong nhiều lĩnh vực về kinh tế – xã hội. Đặc biệt là cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn có xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, như FPT Software, TMA, Zalo, Coccoc, Tiki, Lazada…

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Thống kê

Để có thể theo học ngành Thống kê, người học cần nắm bắt các tố chất như sau

 • Có niềm đam mê và yêu thích môn Toán và những môn học tính toán có liên quan;
 • Có khả năng tính toán chính xác trong công việc;
 • Có sự cẩn thận trong phân tích số liệu và tỉ mỉ trong công việc;
 • Có tính trung thực, năng động và đam mê học hỏi;
 • Có tinh thần làm việc nhóm;
 • khả năng tin học và tiếng Anh.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo