Thứ Tư, 21/07/2021, 17:24 (GMT+7)

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh - Mã ngành: 7210406

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh là gì?

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh (tiếng Anh là Design for Theatre and Film) là lĩnh vực thiết kế những hình ảnh, ánh sáng, phông đèn trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh cũng như các lĩnh vực liên quan đến văn hóa nghệ thuật. Người thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế cũng như giám sát mọi hoạt động của một chương trình sân khấu, phối hợp với những người chịu trách nhiệm về đạo cụ, trang phục nhằm đảm bảo chương trình diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh, đáp ứng nhu cầu hoạt động sáng tác trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung. Giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống các kiến thức chung, kiến thức cơ sở và kiến thức ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh; có kỹ năng về mỹ thuật và nghệ thuật thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh, có khả năng độc lập sáng tạo, tư duy khoa học, tạo hiệu quả cao trong lĩnh vực Thiết kế mỹ thuật sân khấu và điện ảnh.

Học ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh, sinh viên sẽ đảm nhận công việc liên quan đến thiết kế mỹ thuật tại các đơn vị sau:

 • Làm việc tại các hãng sản xuất phim thuộc tư nhân hoặc nhà nước;
 • Làm việc tại các đài truyền hình trung ương đến địa phương;
 • Thiết kế các chương trình sự kiện;
 • Làm việc tại các công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông, quảng cáo;
 • Tham gia thiết kế mỹ thuật các dự án thuộc lĩnh vực về điện ảnh, truyền hình;
 • Nghiên cứu trong các lĩnh vực về văn hóa nghệ thuật;
 • Tham giam vào quá trình giảng dạy.;

Những tố chất phù hợp để theo học Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

Làm việc trong ngành này, bạn cần đảm bảo những yếu tố và kỹ năng sau đây:

 • Chăm chỉ, luôn cố gắng học hỏi, đổi mới tư duy sáng tạo
 • Có kỹ năng vẽ, đồ họa
 • Có năng lực cảm thụ âm nhạc, hình ảnh để phối hợp nhịp nhàng
 • Có khả năng tưởng tượng;
 • Tư duy logic và biết cách sắp xếp bố cục hình ảnh
 • Làm việc nhóm tốt hoặc độc lập khi biểu diễn trên sân khấu
 • Luôn tìm tòi và học thêm nhiều nguồn kiến thức, vốn sống phục vụ trong quá trình sáng tạo và thiết kế
 • Tỉ mỉ, cẩn thận trong hoạt động diễn xuất
 • Yêu nghề, sẵn sàng đi công tác xa
 • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực trong việc
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê (Statistics) là phương pháp định lượng được sử dụng rộng rãi nhất trong kinh doanh. Nó là quá trình kiểm soát về số lượng và chất lượng sản phẩm, chi phí, ngân sách. Nó có liên quan với chiết xuất thông tin từ dữ liệu tốt nhất có thể để hỗ trợ quá trình ra quyết định.
Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo