Thứ Tư, 21/07/2021, 13:21 (GMT+7)

Ngành Thiết kế công nghiệp - Mã ngành: 7210402

Thiết kế công nghiệp được xem là một ngành học thu hút và “chưa bao giờ giảm độ HOT” do tính thiết thực, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong một xã hội ngày càng phát triển và thị hiếu của con người về hình thức ngày càng tăng cao như hiện nay.

👉 Các Trường đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/thiet-ke-cong-nghiep-7210402.htm

Ngành Thiết kế công nghiệp là gì?

Thiết kế công nghiệp (Industrial Design) trước đây còn được gọi là "tạo dáng công nghiệp", được xếp trong nhóm ngành mỹ thuật ứng dụng. Đây là ngành học chuyên về lĩnh vực làm việc trên phương diện hình dáng và công năng với các sản phẩm được sản xuất công nghiệp hoặc thủ công theo dây chuyền, góp phần tạo ra hình dáng của sản phẩm mà không cần quan tâm nhiều đến chức năng cũng như các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Nhà thiết kế tạo dáng có vai trò mang đến định dạng mới cho hệ thống sản phẩm cá nhân và công cộng, dù nhỏ bé về kích thước hay to lớn về quy mô.

Xã hội ngày càng phát triển, thị hiếu của con người về hình thức ngày càng tăng cao. Chính vì vậy Thiết kế công nghiệp luôn là một ngành học thu hút, được xem là “chưa bao giờ giảm độ HOT” do tính thiết thực và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Học ngành Thiết kế công nghiệp là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế công nghiệp sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức cần thiết về thẩm mỹ, nghệ thuật, lịch sử Mỹ thuật Việt Nam và thế giới; văn hóa Việt Nam, văn hóa truyền thống phù hợp với chuyên ngành đào tạo; Kiến thức thiết kế và thể hiện mô hình các sản phẩm gia dụng, công nghiệp, điện tử, phương tiện giao thông...; hiểu biết về công năng, kiểu dáng trong từng thể loại sản phẩm ứng dụng.

Học ngành Thiết kế công nghiệp ra trường làm gì?

Ngành Thiết kế công nghiệp có thể tạo ra những sản phẩm mới lạ với kiểu dáng phong phú đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng hiện nay. Đây cũng là ngành có triển vọng phát triển rất lớn với sự đa dạng về cơ hội việc làm. Do đó nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng tìm được những công việc như:

 • Làm việc tại các lĩnh vực khác như tại các công ty quảng cáo, studio chụp ảnh nghệ thuật, các phòng ban truyền hình…
 • Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế nữ trang, gốm sứ, thiết kế nội thất, xe máy, xe hơi…
 • Làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, chụp ảnh nghệ thuật, thiết kế thời trang…
 • Có thể mở một đơn vị riêng kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế.

Những tố chất phù hợp để theo học Thiết kế công nghiệp:

Để học tập và thành công khi làm việc trong lĩnh vực Thiết kế công nghiệp, bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú
 • Tư duy thẩm mỹ cao
 • Nắm bắt được xu hướng thời trang, khái niệm cái đẹp của thế giới trong từng thời kỳ
 • Nhạy bén, nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu của người khác
 • Có năng khiếu tạo hình, khéo léo, nhẫn nại và tỉ mỉ
 • Có vốn văn hóa sâu rộng, đam mê mỹ thuật
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn