Quảng cáo 1

Ngành Sinh học - Mã ngành: 7420101

Ngành Sinh học là gì?

Sinh học (tiếng Anh là Biological) là ngành học đào tạo về các nguyên lý và quá trình sinh học theo các mức độ khác nhau của khoa học sự sống bao gồm phân tử, tế bào, cơ quan, cơ thể, quần thể, quần xã… các mối quan hệ của chúng với nhau và với môi trường bên ngoài.

👉 Các Trường đào tạo ngành Sinh học : https://tuyensinhhuongnghiep.vn/sinh-hoc-7420101.htm

Thông qua chương trình đào tạo ngành Sinh học, sinh viên có thể tiếp cận với các trang thiết bị máy móc, phát triển tư duy ngihên cứu và làm việc một cách độc lập, có khả năng ứng dụng sinh học vào giải quyết các bài toán thực tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội.

Học Ngành Sinh học là học gì?

Ngành Sinh học trang bị cho sinh viên những vấn đề liên quan đến sự sống và tự nhiên. Ngành Sinh học hướng đến đào tạo cho người học các kiến thức, kỹ năng nền tảng và chuyên sâu liên quan đến từng đối tượng sinh học cụ thể như động vật, thực vật, vi sinh vật… học về cách thức hình thành, phát triển, tiến hóa các thay đổi về hình thái, sinh hóa, sinh lý, trao đổi chất, di truyền, sinh học phân tử... của các sinh vật. Từ đó làm cơ sở để hình thành nên các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học, đưa ra các đề xuất mang tính ứng dụng cao cho ngành Công nghệ Sinh học phát triển.

Chính vì Sinh học là nền tảng cho Công nghệ Sinh học nên khi tham gia vào thị trường lao động, cả ngành sinh học và công nghệ sẽ có mối quan hệ cùng hỗ trợ nhau trong lúc làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại đa số các vị trí là tương đương.

Học ngành Sinh học ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Sinh học có thể thử sức bản thân ở một số vị trí công việc như sau:

  • Làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước, cơ quan quản lý, bệnh viện, khu công nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ sở sản xuất và kinh doanh cần nhân lực có kiến thức về sinh học
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trường phổ thông
  • Tiếp tục học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ nghiên cứu ở trong và ngoài nước

Những tố chất phù hợp với ngành Sinh học

Khi theo học ngành Sinh học, các bạn sinh viên sẽ cần phải có những tố chất sau đây:

  • Có trình độ ngoại ngữ tốt;
  • Tư duy logic, cẩn thận, tỉ mỉ;
  • Học tốt các môn khoa học tự nhiên;
  • Niềm đam mê với sinh học và ưa khám phá;
  • Một số kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm
  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi