Ngành Quản trị sự kiện - Mã ngành: 7340412

Theo Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, mỗi năm Việt Nam có hơn 8.000 lễ hội và sự kiện lớn, trung bình mỗi ngày diễn ra khoảng 21 lễ hội, sự kiện. TP.HCM có 576 công ty tổ chức chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, quảng cáo, trung tâm triển lãm và tổ chức hội nghị.

👉 Các Trường đào tạo ngành Quản trị sự kiện

Quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện là ứng dụng quản trị dự án vào việc lên kế hoạch và triển khai những sự kiện trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc, hội thi, quảng bá…nhằm cung cấp dịch vụ, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu… đến với khách hàng và công chúng.

Quá trình tổ chức và điều phối sự kiện bao gồm các chuỗi hoạt động như lên kế hoạch, lập ngân sách, lên lịch, tìm địa điểm, xin giấy phép, vận chuyển đồ đạc, trang trí, mời diễn giả, người nổi tiếng, đảm bảo an ninh, phục vụ ăn uống… Sự kiện thông thường có sự tham gia của rất nhiều người, nếu thành công sẽ góp phần quảng bá rộng rãi thương hiệu, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Học Quản trị sự kiện là học gì?

Khi học ngành quản trị sự kiện, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức để hiểu về cơ cấu tổ chức và vận hành các loại sự kiện; cách thức quản lý, tổ chức và vận hành các sự kiện, xây dựng kịch bản sự kiện và truyền thông, phân tích tâm lý và chăm sóc khách hàng, công nghệ và ứng dụng sự kiện…

Một số môn học nổi bật của ngành quản trị sự kiện như: Quản trị nhân sự trong sự kiện, quản lý khách hàng trong tổ chức sự kiện, Sản xuất và thi công trong ngành sự kiện, Quản trị dự án trong sự kiện, Chăm sóc khách hàng, tổ chức quản lý sân khấu, …

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị  sự kiện

Sau khi học quản trị sự kiện ra trường, bạn có thể làm trong lĩnh vực sự kiện tại các công ty tổ chức sự kiện, công ty quảng cáo nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch và lữ hành, công ty giải trí, cơ quan truyền thông, cơ quan ngoại giao…

Các vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm như:

 • Nhân viên viên điều phối sự kiện truyền thông và giải trí
 • Nhân viên điều phối sự kiện thể thao
 • Nhân viên điều phối sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên lập kế hoạch sự kiện chuyên đề
 • Biên tập viên các chương trình sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên kinh doanh và phát triển thị trường sự kiện
 • Nhân viên hành chính nhân sự
 • Nhân viên hậu cần (Logistic)
 • Nhân viên truyền thông và quan hệ công chúng
 • Nhân viên giám sát kỹ thuật hậu đài
 • Quản lý trong công ty tổ chức sự kiện
 • Giám đốc điều hành công ty tổ chức sự kiện

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Quản trị sự kiện

Đặc thù của ngành quản trị sự kiện là bạn phải tiếp xúc và giao lưu với nhiều người, thời gian và không gian không cố định mang tính linh hoạt cao và phải làm việc nhóm… Khi học ngành này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và có những tố chất riêng:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, không ngại thể hiện trước đám đông
 • Có tính chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong công việc
 • Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm tốt
 • Kiên nhẫn và đặc biệt chịu được áp lực deadline tốt
 • Có khả năng tư duy tốt, xử lý và giải quyết tình huống linh hoạt
 • Không ngại khó, biết cố gắng không ngừng nghỉ
 • Biết học hỏi, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác

Tin cùng chuyên mục

Ai cũng cần những người thầy trong đời. Người thầy đứng trên bục giảng nhìn xuống những gương mặt chăm chú của học trò để biết kiến thức của mình đang được gieo xuống mảnh đất màu mỡ mỗi ngày. Ở đó những mầm xanh hối hả vươn lên!
Điện thoại, máy tính, ti vi hay xe máy, ô tô, máy bay,… đều không thể vận hành nếu thiếu một thành phần cốt lõi, chip bán dẫn. Trong đó, các mạch tích hợp chứa hàng triệu, thậm chí hàng tỷ thành phần điện tử trên một chíp bán dẫn, giúp tạo ra các bộ vi xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ dung lượng lớn và các ứng dụng di động ngày càng nhỏ gọn. Quá trình tạo ra các mạch tích hợp ấy chính là nhiệm vụ của ngành thiết kế vi mạch.
Đến năm 2030, Đại học Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu đào tạo được 1.500 kỹ sư và 500 thạc sỹ thiết kế vi mạch; đào tạo và cấp chứng chỉ công nghiệp và quốc tế về thiết kế vi mạch cho 15.000 kỹ sư.
Ngành học này mang đến nhu cầu việc làm lớn, mức lương hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai và đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi.
Hình ảnh một người kế toán viên xuất hiện với cặp kính dày cộp, mắt dán vào các bảng tính liên tục, ngồi lặng lẽ làm việc suốt ngày, từ năm này sang khác, luôn tồn tại trong trí tưởng tượng của nhiều người. Trên thực tế, chân dung một kế toán viên sẽ như thế nào, những điều không phải ai cũng biết về nghề kế toán.
Đón đầu chiến lược quốc gia về phát triển công nghiệp bán dẫn, nhiều trường ĐH bắt đầu đẩy mạnh hoạt động đào tạo liên quan lĩnh vực này.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề