Ngành Quản trị sự kiện - Mã ngành: 7340412

Theo Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, mỗi năm Việt Nam có hơn 8.000 lễ hội và sự kiện lớn, trung bình mỗi ngày diễn ra khoảng 21 lễ hội, sự kiện. TP.HCM có 576 công ty tổ chức chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, quảng cáo, trung tâm triển lãm và tổ chức hội nghị.

👉 Các Trường đào tạo ngành Quản trị sự kiện

Quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện là ứng dụng quản trị dự án vào việc lên kế hoạch và triển khai những sự kiện trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc, hội thi, quảng bá…nhằm cung cấp dịch vụ, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu… đến với khách hàng và công chúng.

Quá trình tổ chức và điều phối sự kiện bao gồm các chuỗi hoạt động như lên kế hoạch, lập ngân sách, lên lịch, tìm địa điểm, xin giấy phép, vận chuyển đồ đạc, trang trí, mời diễn giả, người nổi tiếng, đảm bảo an ninh, phục vụ ăn uống… Sự kiện thông thường có sự tham gia của rất nhiều người, nếu thành công sẽ góp phần quảng bá rộng rãi thương hiệu, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Học Quản trị sự kiện là học gì?

Khi học ngành quản trị sự kiện, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức để hiểu về cơ cấu tổ chức và vận hành các loại sự kiện; cách thức quản lý, tổ chức và vận hành các sự kiện, xây dựng kịch bản sự kiện và truyền thông, phân tích tâm lý và chăm sóc khách hàng, công nghệ và ứng dụng sự kiện…

Một số môn học nổi bật của ngành quản trị sự kiện như: Quản trị nhân sự trong sự kiện, quản lý khách hàng trong tổ chức sự kiện, Sản xuất và thi công trong ngành sự kiện, Quản trị dự án trong sự kiện, Chăm sóc khách hàng, tổ chức quản lý sân khấu, …

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị  sự kiện

Sau khi học quản trị sự kiện ra trường, bạn có thể làm trong lĩnh vực sự kiện tại các công ty tổ chức sự kiện, công ty quảng cáo nhà hàng, khách sạn, các công ty du lịch và lữ hành, công ty giải trí, cơ quan truyền thông, cơ quan ngoại giao…

Các vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm như:

 • Nhân viên viên điều phối sự kiện truyền thông và giải trí
 • Nhân viên điều phối sự kiện thể thao
 • Nhân viên điều phối sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên lập kế hoạch sự kiện chuyên đề
 • Biên tập viên các chương trình sự kiện chuyên đề
 • Nhân viên kinh doanh và phát triển thị trường sự kiện
 • Nhân viên hành chính nhân sự
 • Nhân viên hậu cần (Logistic)
 • Nhân viên truyền thông và quan hệ công chúng
 • Nhân viên giám sát kỹ thuật hậu đài
 • Quản lý trong công ty tổ chức sự kiện
 • Giám đốc điều hành công ty tổ chức sự kiện

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Quản trị sự kiện

Đặc thù của ngành quản trị sự kiện là bạn phải tiếp xúc và giao lưu với nhiều người, thời gian và không gian không cố định mang tính linh hoạt cao và phải làm việc nhóm… Khi học ngành này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và có những tố chất riêng:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, không ngại thể hiện trước đám đông
 • Có tính chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong công việc
 • Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm tốt
 • Kiên nhẫn và đặc biệt chịu được áp lực deadline tốt
 • Có khả năng tư duy tốt, xử lý và giải quyết tình huống linh hoạt
 • Không ngại khó, biết cố gắng không ngừng nghỉ
 • Biết học hỏi, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác

Tin cùng chuyên mục

Trong xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành có vai trò cực kỳ to lớn. Đây là lý do mà AI đang được nhà nước đẩy mạnh đầu tư và khuyến khích học sinh, sinh viên theo học. Do đó, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các bạn trẻ có niềm đam mê với khoa học máy tính.
Nông nghiệp Việt Nam cũng có ý nghĩa to lớn về xã hội với trách nhiệm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia với quy mô dân số đứng thứ 15 trên thế giới với 97,9 triệu người (tính đến 13/03/2020), trong đó dân số ở nông thôn trên 61,3 triệu người..
Tài nguyên rừng là một phần của tài nguyên thiên nhiên, thuộc loại tài nguyên có thể tái tạo được. Tài nguyên rừng có vai trò rất quan trọng đối với khí quyển, đất đai, mùa màng, cung cấp các nguồn gen động thực vật quý hiếm cùng nhiều lợi ích khác. Rừng giúp điều hòa nhiệt độ, nguồn nước và không khí.
Ngành Thủy sản hiện nay là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam với quy mô ngày càng mở rộng. Thương hiệu thủy sản Việt Nam không chỉ được khẳng định trong nước mà còn được đón nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, việc định hướng chiến lược phát triển cho ngành theo từng giai đoạn.
Thủy sản ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam khi giá trị xuất khẩu đạt gần 9 tỷ USD/năm, chiếm hơn 20% tổng giá trị xuất khẩu nông sản.
Đất là nguồn cung cấp lượng thực, thực phẩm nuôi sống gần 8 tỷ người trên thế giới. Dưới tác động biến đổi khí hậu, diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp, chất lượng giảm sút. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng nông sản, cần sử dụng hiệu quả hợp lý quỹ đất hiện có đi đôi với bảo vệ và cải tạo quỹ đất hiện có.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi