Ngành Quản trị công nghệ truyền thông - Mã ngành: 7340410

Lĩnh vực quản trị công nghệ truyền thông bao gồm sản xuất và kinh doanh phim ảnh, chương trình phát thanh – truyền hình, quảng cáo và các sản phẩm truyền thông nghe nhìn khác. Để thành công trong lĩnh vực này, các bạn trẻ cần sự năng động, đam mê, sáng tạo dựa trên một nền tảng giáo dục hiện đại và vững chắc. 

👉 Các Trường đào tạo ngành Quản trị công nghệ truyền thông 

Quản trị công nghệ truyền thông là gì?

Quản trị công nghệ truyền thông là công việc lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và cải tiến có hệ thống tất cả các kênh liên lạc trong một tổ chức và giữa các tổ chức; nó cũng bao gồm việc tổ chức và phát hành, đưa đến công chúng các thông điệp truyền thông. Như vậy nó đòi hỏi việc tạo ra, phát hành các sản phẩm truyền thông vừa là việc quản trị quá trình đó.

Học ngành Quản trị công nghệ truyền thông là học gì?

Sinh viên học ngành Quản trị công nghệ truyền thông được trang bị khối kiến thức chuyên môn về lĩnh vực truyền thông như quy trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, Multimedia…) và kỹ năng quản trị sản xuất. Người học được phát triển năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông bằng việc nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, Marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông. Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực (con người, tài chính, thời gian,…), kỹ năng làm việc trong tổ chức,…

Các môn học đầy hấp dẫn và bổ ích trong ngành Quản trị công nghệ truyền thông bao gồm: Truyền thông đa phương tiện, Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông nghe nhìn, Quản trị truyền thông Marketing tích hợp, Xây dựng chương trình Báo phát thanh, Sản xuất phim truyện, Thiết kế cho In ấn và Quảng cáo, Xuất bản Truyền thông, Xây dựng chương trình Truyền hình, Kỹ xảo Điện ảnh số - Digital FX,...

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị công nghệ truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị công nghệ truyền thông sẽ có các cơ hội việc làm hấp dẫn, có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như::

 • Điều phối sản xuất (Production Coordinator, Production Assistant, Production Executive).
 • Quản lý sản xuất (Production Manager hoặc Line Producer) trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình, phát thanh, TVC, MV, nội dung Multimedia…
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung truyền thông
 • Chuyên viên hoạch định kế hoạch truyền thông 
 • Chuyên viên marketing cho phim ảnh và các chương trình giải trí 
 • Chuyên viên kinh doanh bản quyền phim, chương trình, kênh
 • Chuyên viên kinh doanh tài trợ
 • Chuyên viên kinh doanh quảng cáo

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Quản trị công nghệ truyền thông

Để học tốt ngành Quản trị công nghệ truyền thông, bạn cần có những tố chất sau:

 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Đam mê, nhiệt huyết
 • Năng động, nhanh nhạy
 • Ham học hỏi
 • Thích đổi mới
 • Kỹ năng ngoại ngữ

Tin cùng chuyên mục

Chỉ học từ 1,5 - 2 năm, học sinh theo đuổi những ngành nghề hot của các trường trung cấp, CĐ hiện nay tốt nghiệp bao nhiêu được tuyển dụng bấy nhiêu. Chưa kể học sinh còn được cấp bù học phí nếu như tốt nghiệp THCS rẽ sang hướng học nghề ngay.
Theo Nghị định của Chính phủ, đăng kiểm viên là người có đủ trình độ và kỹ năng được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm viên để thực hiện việc kiểm định xe cơ giới. Vậy muốn làm đăng kiểm viên thì phải học ngành gì?
Các ứng dụng, phần mềm dịch thuật tự động được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hoàn thiện và có thể thay thế biên dịch viên và phiên dịch viên hay không?
Trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự bùng nổ kết nối và hội nhập toàn cầu đã gia tăng xu hướng chuyển đổi số ở tất cả lĩnh vực. Những ngành, chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học gắn với công nghệ liên tục ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó.
Bên cạnh ngành marketing truyền thống, vài năm gần đây nhiều trường đại học đã mở ngành digital marketing. Điều này khiến nhiều thí sinh băn khoăn liệu 2 ngành này có gì khác nhau và nên chọn học ngành nào?
Hiện nay, ngành Hóa dược có nhu cầu xã hội cao và nhận được nhiều quan tâm của thí sinh yêu thích môn Hóa học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi