Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha - Mã ngành: 7220206

Ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là gì?

Tây Ban Nha là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức quốc tế. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức có mặt tại 21 quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có hơn 460 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha.

👉 Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người, đất nước Vương quốc Tây Ban Nha và các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha là học gì?

Học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha các sinh viên sẽ nắm vững về các đặc điểm ngôn ngữ của tiếng Tây Ban Nha, cách âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn nhất, được đào tạo kỹ năng biên dịch Việt - Tây Ban Nha, Tây Ban Nha - Việt  và cách ứng xử trong các tình huống giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.

Theo học ngành này, sinh viên còn được trang bị những đặc trưng cơ bản về đất nước, con người, văn hóa - xã hội Vương quốc Tây Ban Nha, về các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, sắp xếp, quản lý công việc hiệu quả, tự đưa ra mục tiêu, phấn đấu trong công việc; nhanh nhạy trong việc xử lý các thông tin và sử dụng hiệu quả tiếng Tây Ban Nha trong từng lĩnh vực cụ thể thương mại và du lịch.

Học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha ra trường làm gì?

Tiếng Tây Ban Nha ngày nay đang dần được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Cùng với sự hợp tác và hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm đang rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học, trung tâm ngoại ngữ đào tạo
 • Nghiên cứu sinh ngôn ngữ
 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha
 • Chuyên viên Marketing nghiên cứu thị trường tiêu thụ các công ty có sử dụng tiếng Tây Ban Nha
 • Hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc tại các công ty du lịch 
 • Trợ lý, thư ký giám đốc

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Tây Ban Nha
 • Có mong muốn được tìm hiểu về đặc điểm văn hóa, cuộc sống và con người Vương quốc Tây Ban Nha cũng cùng các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi