Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Nga - Mã ngành: 7220202

Ngành Ngôn ngữ Nga là gì?

Ngành ngôn ngữ Nga là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Nga nhằm giúp người học sử dụng tiếng Nga một cách lưu loát. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Nga còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, Kinh tế, chính trị, đời sống con người Nga. Từ đó có thể sử dụng tốt tiếng Nga và công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ này.

👉 Các Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ngon-ngu-nga-7220202.htm

Học ngành Ngôn ngữ Nga là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực hành cũng như lý thuyết Ngôn ngữ Nga. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản lịch sử - địa lý, văn hóa, phương pháp dịch thuật, tiếng Nga thương mại và du lịch, giúp người học có đủ năng lực, làm việc hiệu quả trong lĩnh vực liên quan đến tiếng Nga.

Sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Nga không chỉ được đào tạo bài bản giúp nắm vững các kỹ năng cứng về nghe, nói, đọc, viết, dịch tiếng Nga. Mà chương trình học còn giúp cung cấp thêm những kiến thức về phương pháp dịch thuật, tiếng Nga thương mại và du lịch, giúp người học có đủ năng lực để đảm đương hiệu quả nhiều vị trí công việc liên quan đến tiếng Nga.

Bên cạnh đó, người học còn được trang bị một vốn kiến thức cơ bản trong nhiều lĩnh vực về văn học, lịch sử, chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa xã hội Nga,…để giúp mở mang thêm sự hiểu biết và vận dụng hiệu quả vào trong công việc.

Học ngành Ngôn ngữ Nga ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nga có thể làm những công việc cụ thể như:

 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Quản lý văn phòng du lịch.
 • Quản lý khách sạn.
 • Giáo viên, chuyên viên nghiên cứu tiếng Nga.
 • Cán bộ đối ngoại, trợ lý giám đốc, trợ lý dự án.
 • Biên tập viên, phát thanh viên, phóng viên.
 • Phiên dịch viên, trợ lý ngôn ngữ.
 • Tiếp viên hàng không.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Nga

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Nga, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Nga
 • Có mong muốn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Nga.
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Có kiến thức rộng về văn hóa- xã hội
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá

Tin cùng chuyên mục

Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi