Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Đức - Mã ngành: 7220205

Ngành Ngôn ngữ Đức là gì?

Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

👉 Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ngon-ngu-duc-7220205.htm

Ngôn ngữ Đức là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Đức nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Đức còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế... của nước Đức và các nước sử dụng tiếng Đức trên thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Đức là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức tại các trường đại học trang bị cho sinh viên kiến thức và nền tảng cơ bản về tiếng Đức và các kỹ năng cơ bản sử dụng trong giao tiếp đó là: kỹ năng nghe - nói - đọc và viết. Ngành học này đào tạo nên những cá nhân có trình độ nghiệp vụ vững vàng, và hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về: lý thuyết ngôn ngữ, lý thuyết dịch ngôn ngữ, về văn hoá - văn học. Đồng thời, còn tìm hiểu thêm các nền văn hóa, văn minh của các nước nói tiếng Đức.

Học ngành Ngôn ngữ Đức, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Đức, Văn hóa Đức, Biên dịch Đức – Việt, Biên dịch Việt – Đức, Phiên dịch thương mại, tiếng Đức dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Đức tài chính – ngân hàng, tiếng Đức du lịch, tiếng Đức giao tiếp kinh doanh….. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Đức sau khi ra trường đã nắm vững tất cả các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng cần có để bắt đầu cho một công việc hứa hẹn thành công.

Học ngành Ngôn ngữ Đức ra trường làm gì?

Tiếng Đức ngày nay đang dần được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Cùng với sự hợp tác và hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm đang rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Nhân viên lãnh sự quán và các bộ ngành ở Đức tại Việt Nam
 • Tiếp viên hàng không
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giáo viên dạy tiếng Đức, nghiên cứu viên ngôn ngữ
 • Phiên dịch viên, trợ lý ngôn ngữ
 • Nhân viên văn phòng đảm nhận nhiệm vụ giao dịch thư tín, tiếp xúc, làm việc trực tiếp với công ty Đức, Áo, Thụy Sĩ,…
 • Nhân viên văn phòng tại các công ty du lịch, chịu trách nhiệm lên kế hoạch, nội dung cho các tour du lịch Đức.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Đức

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Đức, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Đức
 • Có mong muốn được tìm hiểu về đặc điểm văn hóa, cuộc sống và con người ở Đức cũng cùng các quốc gia nói tiếng Đức.
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi